Mất mạng vì “tát hôi” đồng nghiệp

  • 27/01/2021 17:25
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Thành Trung (SN 2003, trú ở xã Gia Lương, Gia Lộc, Hải Dương) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Bùi Minh Tiến – đồng nghiệp với Trung.

Theo hồ sơ vụ án, sau khi rời quê lên Hà Nội, Nguyễn Thành Trung xin vào làm việc tại quán bia cơ sở 1 của chị Trần Thị Hà (ở Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Rạng sáng 17/7/2020, Trung cùng mọi người dọn dẹp, đóng cửa quán bia cơ sở 1. Sau đó, Trung ngồi ăn cơm, uống rượu cùng các nhân viên khác, trong đó có anh Bùi Minh Tiến.

Mất mạng vì “tát hôi” đồng nghiệp ảnh 1

Bị cáo Trung tại phiên tòa.

Uống rượu được một lúc, Trung đứng dậy, đi sang cơ sở 2 gần đó để phơi quần áo. Tại đây, Trung thấy anh Bùi Quý Dương (SN 2005, nhân viên cơ sở 2) đang ăn cơm cùng nhiều người khác nên gọi ra cửa quán, rủ sang cơ sở 1 uống rượu cùng mình. Bị anh Dương từ chối, Trung bực tức đấm mấy phát vào người đàn em rồi bỏ sang cơ sở 1.

Sau khi Trung đi, anh Dương cùng một số nhân viên khác kéo nhau sang cơ sở 1. Trên đường đi, anh Dương đã gọi điện cho anh Bùi Văn Diện (SN 2000, người quen của Dương), nhờ đến giải quyết giúp. Bởi Dương vẫn muốn được tiếp tục làm việc tại quán bia. Nhận lời, Diện đã rủ thêm nhiều người khác kéo tới quán bia – nơi Trung làm việc để nói chuyện phải trái.

Về phía Trung, khi nhìn thấy Dương sang cơ sở 1 uống rượu cùng mọi người, Trung đã ra ngồi cạnh, nói lời xin lỗi. Lời xin lỗi không được chấp nhận nên ít phút sau, Trung lên gác nằm nghỉ. Trong lúc Trung nằm nghỉ, anh Bùi Minh Tiến biết chuyện Trung đánh anh Dương nên bảo một đồng nghiệp khác gọi điện cho Trung sang cơ sở 2 nói chuyện. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa Trung với Dương không được giải quyết, trái lại, Trung lại phát sinh mâu thuẫn với nhiều đồng nghiệp khác.

Cáo trạng xác định, Trung nghe thấy đồng nghiệp đứng trong bếp gọi điện thoại, bảo người tới quán nên cất tiếng hỏi đồng nghiệp. Không nhận được câu trả lời, Trung liền lao vào đánh với đối phương. Ẩu đả xảy ra, Trung đánh nhau với 2 nam đồng nghiệp. Được mọi người can ngăn, Trung ra cửa quán bia ngồi. Vừa lúc đó nhóm của Bùi Văn Diện tới. Biết Trung là người đánh Dương, Diện đi đến chửi bới, đe dọa Trung. Có mặt tại đó, anh Tiến cũng đi tới “tát hôi” một cái vào mặt Trung. Hậu hành vi này, anh Tiến phải trả giá bằng tính mạng của mình.

Sau khi được chủ quán can ngăn, Trung, anh Tiến và những người khác đi vào khu vực bếp của quán bia. Tại đây Trung hỏi ai vừa nãy tát mình. Nhận được câu trả lời từ anh Tiến, Trung đã lấy kéo đâm nhiều nhát vào vùng mặt, ngực của nam đồng nghiệp. Trung chỉ dừng tay khi được chủ quán chạy tới ôm từ phía sau, kéo ra.

Anh Tiến được mọi người đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do thương tích quá nặng, anh Tiến đã tử vong sau đó. Với hành vi nêu trên, Trung bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 14 năm tù về tội “Giết người”. Bởi theo nhận định của HĐXX, trong vụ án này, bị hại cũng có lỗi một phần.

Tin cùng chuyên mục