Mang ấm áp đến với các em học sinh nơi con sông Bôi lở bồi

  • 04/01/2018 17:42
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 100 suất quà đã được tuổi trẻ Công an Thủ đô chia sẻ, giúp con đường đến trường bớt vất vả, thêm nhiều niềm vui với các em học sinh xã miền núi khó khăn xã Hưng Thi, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.
Đoàn công tác tặng quà các em học sinh vượt khó xã Hưng Thi, Lạc Thủy, Hòa Bình

Đoàn công tác tặng quà các em học sinh vượt khó xã Hưng Thi, Lạc Thủy, Hòa Bình

Sáng 4-1, các đoàn viên thanh niên các đơn vị: Trung đoàn CSCĐ, Báo An ninh Thủ đô, Phòng Cảnh sát hỗ trợ tư pháp và thi hành án hình sự, Phòng An ninh tài chính tiền tệ và đầu tư của CATP Hà Nội phối hợp với huyện đoàn, hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức chương trình tình nguyện “Ấm áp mùa Đông” đến với các em học sinh còn nhiều khó khăn.

Mong muốn đến trường

Trong cơn mưa phùn mùa đông, hơn 20 đoàn viên thanh niên đã vượt quãng đường hơn 90 km mang những món quà ấm ấp đến với các em học sinh xã Hưng Thi.

Đây là một trong những xã thuộc vùng sâu, xa của huyện Lạc Thủy với dân số khoảng 3.700 nhân khẩu, chia thành 10 khu dân cư. Trên địa bàn xã có sông Bôi chảy qua với chiều dài khoảng 20 km ngăn cách các khu dân cư.

Trước đây và bây giờ cũng vậy, để vào Hưng Thi, xe ôtô (phải là loại xe 2 cầu) chỉ có duy nhất một cách là “lội” qua sông lổn nhổn đá sỏi, nước ngập lưng xe. Giờ đã có cầu treo nhưng cũng chỉ có xe máy có thể đi qua.

Qua đoạn đường lầy lội, hơn 100 suất quà gồm áo phao, sách vở, bút, khăn len, mũ ấm, ủng, gạo, bánh kẹo được các đoàn viên vận chuyển qua cầu treo Gạo Bạc – cây cầu đưa vào sử dụng năm 2015, giúp Hưng Thi không còn bị cô lập mỗi lần nước lũ tràn về.

Mang những món quà ấm áp đến với các em học sinh

Mang những món quà ấm áp đến với các em học sinh


Mang ấm áp đến với các em học sinh nơi con sông Bôi lở bồi

Từ cầu treo, nhìn suống dòng sông Bôi nước xanh hiền hòa. Trông vậy thôi, nhưng năm nào sông Bôi cũng có lũ về. Năm ít thì đôi ba trận, năm nhiều thì hơn. Dù lớn, dù nhỏ thì sức tàn phá của lũ sông Bôi cũng khủng khiếp.

Em Dương Thùy Trinh (thôn A1), học sinh lớp 4A1, trường tiểu học Hưng Thi chia sẻ: “Bạn em có người nhà cách trường 10km, đường núi đi lại khó, tan trường về nhà mất ít nhất 2 tiếng. Ở đây đất cằn lắm, nhà em có trồng cây keo mà mãi không lớn, không thu hoạch được. Chúng em rất thích đến trường bởi mỗi ngày đều có nhiều niềm vui”.

Những ánh mắt mang theo…

Về với Hưng Thi, tuổi trẻ Trung đoàn CSCĐ, Báo ANTĐ, Phòng Cảnh sát hỗ trợ tư pháp và thi hành án hình sự, Phòng An ninh tài chính tiền tệ và đầu tư của CATP Hà Nội đã thăm hỏi, tặng quà cho một số gia đình chính sách và 100 suất quà, 15 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tiểu học và THCS Hưng Thi; chăn ấm cho các em học sinh trường mầm non Hưng Thi; tham gia phát động hưởng ứng chương trình tình nguyện mùa Đông của Huyện đoàn Lạc Thủy, khởi công công trình thanh niên sân khấu nổi tại xã Cố Nghĩa.

Phấn khởi với những món quà mới, em Bùi Lệ Thủy (lớp 5A3) trường Tiểu học Hưng Thi nói: "Em thích nhất có khăn mới, áo mới và quan trọng là có đôi ủng để đường đến trường đỡ vất vả”.

Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hưng Thi Bùi Văn Dương gửi lời cảm ơn chân thành đến những tấm lòng của tuổi trẻ Công an Thủ đô và mong muốn các em học sinh Hưng Thi sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn nữa để có môi trường học tập tốt nhất…

Niềm vui của các em học sinh xã miền núi Hưng Thi, tỉnh Hòa Bình

Niềm vui của các em học sinh xã miền núi Hưng Thi, tỉnh Hòa Bình

Mang ấm áp đến với các em học sinh nơi con sông Bôi lở bồi

Đại úy Bùi Mạnh Hùng, Bí thư đoàn CATP khẳng định, đây là hoạt động thiết thực vì cộng đồng, là dịp để phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, sáng tạo của tổ chức Đoàn và đoàn thanh niên trong thực tiễn Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao văn hóa ứng xử và ý thức vì nhân dân phục vụ và cần được nhân rộng.

Buổi trưa ở Hưng Thi, mây đã tan, trời hửng nắng. Ngô xanh bời bời bên những ngôi nhà thoảng khói lam chiều. Những ánh mắt trong veo của các em học sinh sẽ mãi mang theo người chiến sỹ Công an Thủ đô…

Tin cùng chuyên mục