• Bùng phát mầm non tư thục vì chỉ xây nhà, "quên" xây trường

  Bùng phát mầm non tư thục vì chỉ xây nhà, "quên" xây trường

  ANTD.VN - Liên quan tới quyết định kiểm tra đồng loạt các cơ sở mầm non tư thục trên toàn thành phố sau sự việc cô giáo dùng dép  “gõ đầu trẻ” tại nhóm lớp mầm non tư thục Sen Vàng, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, lo ngại nhất hiện nay là vấn đề quản lý, cấp phép trường mầm non tư thục của UBND phường, xã.

 • Loay hoay tìm chỗ gửi trẻ sau vụ việc tại trường mầm non Sen Vàng

  Loay hoay tìm chỗ gửi trẻ sau vụ việc tại trường mầm non Sen Vàng

  ANTD.VN - Sau vụ việc gây xôn xao dư  luận tại  trường mầm non Sen Vàng,  quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, nhiều gia đình đang loay hoay không biết gửi trẻ chỗ nào cho yên tâm. Thực tế cho thấy, những băn khoăn về sự an toàn của trẻ khi tới trường cũng như chất lượng chuyên môn của những người giữ trẻ không phải bây giờ mới được dư luận quan tâm. 

 • Chủ cơ sở mầm non Sen Vàng xin được giải thể

  Chủ cơ sở mầm non Sen Vàng xin được giải thể

  ANTD.VN - Chiều 7-2, tổ kiểm tra nhóm lớp mầm non Sen Vàng cho biết, chủ cơ sở này xin được giải thể. Phương án giải quyết là chuyển học sinh sang 4 trường công lập và tư thục cùng địa bàn quận Hai Bà Trưng.

 • Xe trâu miễn phí đưa đón học sinh mầm non đến trường

  Xe trâu miễn phí đưa đón học sinh mầm non đến trường

  ANTD.VN - Từ một lần đi đón con về bằng chiếc xe đạp không may bị ngã, dù con không hề hấn gì, nhưng anh Ngọc luôn canh cánh sự bất an trong lòng. Sau nhiều đêm suy nghĩ, anh Ngọc đã cải tiến chiếc xe trâu của mình để làm phương tiện đưa con đến trường. Từ phục vụ con mình, anh Ngọc còn đưa đón miễn phí các cháu trong xóm…

 • Hà Tĩnh: Hơn 100.000 học sinh vẫn phải nghỉ học do mưa lũ

  Hà Tĩnh: Hơn 100.000 học sinh vẫn phải nghỉ học do mưa lũ

  ANTD.VN - Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, ngày 17-10, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn còn hơn 100.000 học sinh tại hơn 300 trường ở các bậc học từ mầm non đến trung học cơ sở phải nghỉ học do nước lũ chưa rút và các hồ đập xả tràn. 

 • Hà Nội: Tăng học phí năm học 2016 – 2017

  Hà Nội: Tăng học phí năm học 2016 – 2017

  ANTD.VN - Năm học 2016 – 2017 này, Hà Nội sẽ tăng học phí đối với các cấp học mầm non và giáo dục phổ thông công lập, mức tăng cao nhất là 20.000 đồng/tháng. Các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp công lập cũng sẽ tăng theo lộ trình riêng. Lần tăng này, được ngành giáo dục đánh giá là cần thiết trong bối cảnh phải đáp ứng đổi mới giáo dục ở các bậc học. Sau đây là ghi nhận của phóng viên truyền hình An ninh ATV!

 • Tuyển sinh mầm non Hà Nội hết "nóng"

  Tuyển sinh mầm non Hà Nội hết "nóng"

  ANTĐ - Gần hết thời điểm tuyển sinh năm học mới 2016-2017 nhưng theo đánh giá của các quận huyện Hà Nội không xảy ra điểm nóng tuyển sinh, đặc biệt là ở bậc mầm non.

 • Xây thêm 66 trường học cho năm học mới

  Xây thêm 66 trường học cho năm học mới

  ANTĐ - Ngày 17-6, tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, chuẩn bị cho năm học 2016-2017, thành phố đã xây mới 66 trường học các cấp với tổng kinh phí hơn 2.500 tỷ đồng. 

 • Biết sử dụng đặc quyền

  Biết sử dụng đặc quyền

  ANTĐ - Trong bài học về kỹ năng sống, thầy Murfin đang giảng cho các học sinh về thế nào là có đặc quyền. Thấy các học sinh vẫn rất mơ hồ về khái niệm này, thầy Murfin bèn nghĩ ra một phương pháp minh họa đơn giản nhưng hiệu quả.

 • Từ từ rồi tính

  Từ từ rồi tính

  ANTĐ - Đúng vào tiết mưa xuân, “cỏ non xanh rợn chân trời”, cây cối đâm chồi nảy lộc, ngành giáo dục lại bàn về hệ thống cơ sở mầm non. Ông thầy có... hợp cảnh, hợp tình không?

 • Bắt 4 giáo viên dùng kim đâm trẻ

  Bắt 4 giáo viên dùng kim đâm trẻ

  ANTĐ - Bốn giáo viên thuộc trường Mầm non Đỏ, vàng và xanh ở thành phố Tứ Bình, tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc vừa bị bắt giữ vì sử dụng những chiếc kim đâm vào hơn 20 em học sinh như một hình thức kỷ luật, Viện kiểm sát tỉnh Cát Lâm thông tin ngày 20-1. 

 • Đuổi việc thì đơn giản quá...

  Đuổi việc thì đơn giản quá...

  ANTĐ - Chẳng cứ gì trường trong nước, ngay bản thân một số giảng viên tại các trường quốc tế thu tiền học bằng đô-la cũng miệt thị học sinh ghê quá bác ạ! Lại có vụ giáo viên nào vi phạm quy ước đạo đức nhà giáo hả bác?