Malaysia xác nhận danh tính người được cho là Kim Jong-nam từ ADN

  • 15/03/2017 20:42
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
ANTD.VN - Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi ngày 15-3 cho biết, nước này đã xác định danh tính công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam dựa vào mẫu ADN lấy từ một trong những người con của ông ta. 
Thanh niên tự xưng là con trai của ông Kim Jong-nam

Thanh niên tự xưng là con trai của ông Kim Jong-nam

Ông Kim Jong-nam, anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, được cho là bị sát hại bằng chất độc thần kinh VX hôm 13-2 tại Malaysia. Triều Tiên phủ nhận nạn nhân là ông Kim Jong-nam, bởi người này mang hộ chiếu tên Kim Chol khi bị giết.

“Tôi xác nhận lại lần nữa rằng, đó là ông Kim Jong-nam… Kết quả dựa trên một mẫu ADN từ con của ông ta” – Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi nói trước các phóng viên. Dù vậy, ông Ahmad không tiết lộ cách thức Malaysia có được mẫu ADN hoặc lấy từ người con nào của người đàn ông được cho là Kim Jong-nam.

Một đoạn video về một thanh niên tự xưng là con trai của ông Kim Jong-nam đã xuất hiện trên mạng vào tuần trước, trong đó, thanh niên này nói rằng đang sống cùng mẹ và em gái. Một quan chức thuộc Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc đã xác nhận người thanh niên trong video này là Kim Han-sol, con trai 21 tuổi của ông Kim Jong-nam.

Vụ việc trên khiến mối quan hệ ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên trở nên căng thẳng. Những cuộc đàm phán chính thức giữa 2 nước nhằm giải quyết tình hình đã được bắt đầu từ hôm 14-3.

Tin cùng chuyên mục