Malaysia tăng cường biện pháp an ninh trên biển

  • 13/09/2016 08:46
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein vừa cho biết, Bộ này sẽ thực hiện các sáng kiến mới tăng cường an ninh tại bang Sabah để chống lại mối đe dọa từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm khủng bố khác ở miền nam Philippines. Bang Sabah ở cực đông của Malaysia, được bao quanh bởi Biển Đông, Biển Sulu và Biển Celebes. 
Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia, Các lực lượng vũ trang Malaysia đã chỉ ra 5 địa điểm cần tăng cường kiểm soát an ninh ở khu vực bờ biển phía đông của Sabah và các vùng biển xung quanh. Các địa điểm này sẽ được lắp đặt hệ thống giám sát bờ biển sử dụng radar AESA Spexer 2000, được trang bị với hệ thống nhận dạng tự động, thiết bị quản lý băng thông và khả năng quang điện tử.

Một trong những sáng kiến mới là tăng cường sức mạnh cho Bộ chỉ huy an ninh miền đông Sabah (Esscom). Theo đó, Esscom sẽ nhận được 20 chiếc xe bọc thép được trang bị súng máy, 4 trực thăng Agusta A109 LOH có súng máy M134D, 6 trực thăng chiến đấu MD530.

Ông Hishammuddin Hussein cho hay: “Chưa bao giờ trong lịch sử lực lượng không quân Malaysia được trang bị các trực thăng có vũ khí tiên tiến đến vậy… nhưng giờ đây, chúng ta làm điều đó với Sabah”. 

Theo Malay mail online

Tin cùng chuyên mục