Malaysia sẽ họp nội các xem xét lại thương mại với Triều Tiên

  • 07/03/2017 16:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
ANTD.VN - Nội các Malaysia dự kiến sẽ nhóm họp để xem xét lại vấn đề thương mại với Triều Tiên, sau khi hai nước ban hành lệnh cấm công dân của nhau rời khỏi quốc gia sở tại.
Ông Datuk Seri Ong Ka Chuan

Ông Datuk Seri Ong Ka Chuan

Bộ trưởng thứ hai của Bộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia, Datuk Seri Ong Ka Chuan cho biết vấn đề thương mại với Triều Tiên dự kiến được đưa ra thảo luận trong cuộc họp nội các hàng tuần vào ngày thứ sáu (10-3) tới.

“Hiện vấn đề thương mại vẫn giữ nguyên trừ khi nội các có quyết định. Đây là diễn biến rất mới nhưng chúng tôi sẽ phải ra quyết định về vấn đề này”, ông Datuk Seri Ong Ka Chuan nói.

Malaysia và Triều Tiên từng có quan hệ chặt chẽ. Bộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia cho hay, thương mại giữa Malaysia với Triều Tiên chủ yếu liên quan đến dầu cọ.

Tuần trước, Bộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia cho biết, bất chấp mối quan hệ căng thẳng giữa hai nước, Malaysia sẽ không áp đặt bất kỳ lệnh cấm vận thương mại nào đối với Triều Tiên hay ngăn các công ty tư nhân làm ăn với nước này.

Trong một diễn biến khác liên quan, hãng tin Channel NewsAsia cho hay, các xe cảnh sát Malaysia đã xuất hiện bên ngoài Đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur và chính quyền hạn chế xe ô tô rời khỏi đại sứ quán.

Các phóng viên đã được thông báo rằng những người rời khỏi đại sứ quán phải khai báo tên của họ cho cảnh sát, để cảnh sát có thể xác định những người vẫn còn bên trong.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia Nur Jazlan cũng được có mặt bên ngoài đại sứ quán.

Tin cùng chuyên mục