"Malaysia chưa thắng nổi bản lĩnh Việt Nam thì đã mất tinh thần, kiệt sức"

  • 11/10/2019 09:40
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "ĐT Malaysia có thể đã quá tự tin chơi pressing tầm cao để mong sớm ghi bàn, nhưng khi chưa thắng nổi bản lĩnh ĐT Việt Nam đã mất sức, lại bị bồi thêm bàn thua từ đối phương nên toàn đội mất tinh thần, sức kiệt và chấp nhận kết quả trận đấu", chuyên gia Trịnh Minh Huế bình luận.

Bình luận về chiến thắng 1-0 của chủ nhà Việt Nam trước Malaysia tại vòng loại World Cup 2022, chuyên gia Trịnh Minh Huế bày tỏ ấn tượng và đánh giá cao bàn thắng quyết định của Quang Hải.

Highlights Việt Nam 1-0 Malaysia, Quang Hải ghi siêu phẩm

"Quả vắt vô lê kỳ diệu của Quang Hải vào lưới thủ môn Marlias làm thay đổi thế trận và quyết định chiến thắng của ĐT Việt Nam trước Malaysia. Bởi sau bàn thắng không dễ gì cầu thủ giỏi nhất thế giới nào cũng làm được một lần như Quang Hải, ưu thế trên sân đã chuyển nhanh sang đội chủ nhà kể cả chủ động tốc độ và nhịp điệu trận đấu", ông Trịnh Minh Huế phân tích.

Theo chuyên gia này, suốt 25 phút đầu trận, dù biết trước lối chơi pressing của đối phương nhưng hầu như toàn đội, bao gồm cả thủ môn Đặng Văn Lâm xuất hiện tâm lý kéo dài cho tới khi đối phương cố sức quá ngưỡng.

"Khi thế trận trở lại cân bằng giằng co, căng thẳng thì xuất thần đường chuyền bứt tuyến của trung vệ Ngọc Hải và cú chạy chéo vắt vô lê nối bóng thần kỳ của Quang Hải hạ gục thủ môn đối phương. Sự phá sức sớm từ đầu trận lại bị bàn thua choáng váng đã đẩy toàn đội Malaysia xuống ngưỡng lực bất tòng tâm khó cưỡng", chuyên gia bình luận.

Chuyên gia Trịnh Minh Huế cho rằng Malaysia đã thất bại ý đồ chơi pressing từ xa, trước khi bị thủng lưới và chấp nhận kết quả trận đấu

Chuyên gia Trịnh Minh Huế cho rằng Malaysia đã thất bại ý đồ chơi pressing từ xa, trước khi bị thủng lưới và chấp nhận kết quả trận đấu

 

Cũng theo ông Trịnh Minh Huế, ĐT Việt Nam nhập cuộc chưa thật sự tốt, nếu đối phương ghi được bàn thắng sẽ gặp khó khăn. May mắn là điều này không xảy ra.

"Chắc chắn HLV Park Hang-seo sẽ xây dựng trạng thái tâm lý nhập cuộc tốt hơn cho học trò khi gặp lại Malaysia ở lượt về. Bởi khi được đá trên sân nhà, Malaysia chắc chắn sẽ đá tốt hơn trận lượt đi", chuyên gia Trịnh Minh Huế dự đoán.

Tin cùng chuyên mục