Báo Thái sốc vì "lại thua Việt Nam", cổ động viên ngao ngán

  • 11/10/2019 06:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Một kịch bản khá giống giải tứ hùng King's Cup hồi tháng 6, khi chủ nhà Thái Lan thua Việt Nam ngay trận mở màn GSB Bangkok 2019, cùng bởi một bàn thắng ở phút bù giờ cuối cùng.

Giải tứ hùng GSB Bangkok 2019 gồm U19 Thái Lan cùng 3 đội khách mời chất lượng gồm U19 Uzbekistan, U19 Hàn Quốc và U19 Việt Nam, khởi tranh vào hôm qua 10-10.

Tại trận đấu muộn, U19 Thái Lan dù có nhiều lợi thế song đã để thua U19 Việt Nam 0-1 bởi bàn thắng của Nguyễn Văn Tùng ở phút bù giờ cuối cùng của trận đấu. Kết quả này đưa đội khách U19 Việt Nam vào chơi chung kết với U19 Hàn Quốc, trong khi chủ nhà phải tranh hạng ba với U19 Uzbekistan.

U19 Thái Lan thua U19 Việt Nam (áo trắng) ngay trên sân nhà

U19 Thái Lan thua U19 Việt Nam (áo trắng) ngay trên sân nhà

Đây là kết quả gây thất vọng với người hâm mộ Thái Lan.

Tờ Siam Sports đánh giá trận thua là "một sự tổn thương" khi chủ nhà Thái Lan phải chơi trận tranh hạng ba, thay vì đá chung kết như kỳ vọng. Càng tổn thương hơn khi họ bị đánh bại bởi "kình địch" đến từ Việt Nam.

Trong khi đó, tờ SMM Sports giật tít: "Sốc! U19 Thái Lan lại bị Việt Nam đánh bại", kèm thống kê thua 1, hòa 2 của đội U19 nước này trong ba lần gần nhất gặp Việt Nam.

Xét rộng hơn, đây là lần thứ 7 các đại diện bóng đá Thái Lan chạm trán Việt Nam trong năm 2019, từ cấp độ CLB đến đội tuyển nam và nữ, trong đó ngoại trừ trận hòa trên sân nhà của ĐTQG tại vòng loại World Cup, 6 trận còn lại, Thái Lan toàn thua.

Cụ thể, CLB Bangkok United thua Hà Nội FC 0-1 tại vòng sơ loại thứ 2 AFC Champions League U23 Thái Lan thảm bại 0-4 trước U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á, U19 Thái Lan thua chủ nhà U19 Việt Nam 0-1 tại chung kết U19 quốc tế, ĐTQG Thái Lan thua ĐTQG Việt Nam 0-1 tại King's Cup, ĐTQG nữ Thái Lan thua ĐTQG nữ Việt Nam 0-1 tại chung kết Đông Nam Á.

Tờ SMM Sports "sốc" với trận thua của đội nhà trước U19 Việt Nam

Tờ SMM Sports "sốc" với trận thua của đội nhà trước U19 Việt Nam

Trên các diễn đàn mạng, người hâm mộ Thái Lan tỏ ra ngao ngán, khi đại diện nước chủ nhà thêm một lần bại trận trước Việt Nam.

Tài khoản Meechai Srichaiyapulk viết: "Đây là trận thua thứ mấy rồi, tôi không nhớ được nữa. Việt Nam đã vượt mặt Thái Lan, hầu như ở tất cả cấp độ đội tuyển. Hãy chấp nhận sự thật".

"Thật lòng mà nói, Việt Nam đã tiến xa so với chúng ta. Bóng đá Thái Lan đang ở dưới chân của họ. Nếu cứ tiếp tục loay hoay như thế này thì Thái Lan sẽ chẳng thể nào bắt kịp họ", cổ động viên Supagrit Jirasatit chua chát thừa nhận.

Còn tài khoản Narin Sriputtha cho rằng: "Chúng ta thường thắng Việt Nam, nhưng đó là 5-6 năm trở về trước. Còn giờ, có vẻ như họ mới là số 1 (Đông Nam Á). Hãy chấp nhận sự thật, dù nó chẳng vui vẻ gì".

Cổ động viên Piphop Khuanngern đặt vấn đề: "Hãy nhìn sự đầu tư của Việt Nam đi. Họ thuê HLV World Cup cho U19, còn Thái Lan thuê một HLV nội không tên tuổi dẫn U19. Tương lai của bóng đá là đây sao".

Tin cùng chuyên mục