Malaysia cấm hành khách tàu du lịch MS Westerdam nhập cảnh

  • 17/02/2020 19:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Malaysia đã cấm những hành khách còn lại trên tàu du lịch MS Westerdam cập cảng Campuchia nhập cảnh vào Malaysia sau khi 1 hành khách người Mỹ bị phát hiện nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) khi bà này đến Kuala Lumpur.
Các hành khách rời tàu du lịch MS Westerdam tại Campuchia

Các hành khách rời tàu du lịch MS Westerdam tại Campuchia

Xác nhận thông tin này trên truyền thông địa phương, Thứ trưởng Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia, Ong Kian Ming, nói với CNBC hôm 17-2 rằng nước này sẽ ngăn chặn ngay “những hành khách khác trên tàu muốn đến Malaysia”.

Trước đó, nữ hành khách người Mỹ, 83 tuổi, đã đến Malaysia sau khi rời tàu du lịch MS Westerdam tại Campuchia vào tuần trước. Đây là hành khách đầu tiên trên tàu du lịch MS Westerdam xét nghiệm dương tính với virus corona.

Vợ chồng bà bị phát hiện có triệu chứng giống cúm khi đi qua máy quét thân nhiệt tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào tuần trước, truyền thông địa phương đưa tin. Chồng bà đã được xét nghiệm nhưng cho kết quả âm tính với virus corona.

Tàu du lịch MS Westerdam - chở theo 1.455 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn - rời Hồng Kông vào ngày 1-2. Tàu đã đến Campuchia vào thứ Năm tuần trước sau khi bị 5 nơi bao gồm Nhật Bản, Philippines và Thái Lan không cho cập cảng vì sợ hành khách trên tàu nhiễm virus corona.

Tin cùng chuyên mục