Ông Trump được ca ngợi vì giúp tàu du lịch Westerdam cập cảng Campuchia

  • 15/02/2020 11:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Công ty vận hành tàu du lịch MS Westerdam lên tiếng cảm ơn Tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã giúp tàu cập cảng Campuchia an toàn sau khi con tàu bị 5 nơi “hắt hủi” do lo ngại có thể có hành khách nhiễm virus corona chủng mới. 
Các hành khách vui sướng khi được rời tàu du lịch MS Westerdam

Các hành khách vui sướng khi được rời tàu du lịch MS Westerdam

Tàu du lịch Westerdam của Công ty Holland America bị mắc kẹt khoảng 2 tuần ở Biển Đông nhưng hiện đã đến cảng Sihanoukville, sau khi được chính quyền Campuchia cho phép.

Philippines, Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan (TQ) và Hàn Quốc đều từ chối cho tàu du lịch chở hơn 2.200 người cập cảng, bất chấp việc không có trường hợp nào bị xác nhận nhiễm virus corona trên tàu.

Holland America cho biết, 20 hành khách và thủy thủ đoàn đã được kiểm tra virus corona nhưng tất cả các kết quả đều âm tính.

Giám đốc điều hành Công ty Holland America Stein Kruse cho rằng “sự hiểu lầm khủng khiếp và đáng tiếc” đã khiến con tàu lênh đênh trên biển trong thời gian dài, và cho biết các quan chức Mỹ đã phối hợp chặt chẽ với các đối tác Campuchia để giúp tàu cập cảng.

“Chúng tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Tổng thống Trump, Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Bộ trưởng Ngoại giao Canada François-Philippe Champagne… đã giúp đỡ để tàu có thể cập cảng”, ông Kruse nói.

“Chúng tôi hài lòng với việc giải quyết thành công hành trình đầy thách thức này. Hành trình trở nên phức tạp bởi những nỗi sợ hãi vô căn cứ xuất phát từ thông tin sai lệch liên quan đến tình trạng y tế của khách và thủy thủ đoàn trên tàu Westerdam”, ông Kruse cho biết thêm, “Đây hoàn toàn là một sự hiểu lầm khủng khiếp và đáng tiếc đã ảnh hưởng đến 2.257 người trên tàu và hàng trăm người khác đã làm việc 24/7 để đưa hành khách của chúng tôi về nhà”.

Sau khi 20 mẫu y tế được xác nhận âm tính với virus corona, nhà chức trách Campuchia đã cấp phép cho hành khách lên bờ, và Holland America cho biết, họ sẽ thanh toán chi phí cho tất cả các chuyến bay đưa những người trên tàu về nhà.

Trước đó, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đích thân chào đón hành khách trên tàu bằng những cái bắt tay và tặng hoa khi họ bước xuống tàu. Truyền thông địa phương cho biết, máy bay được thuê chở hành khách tới 1 sân bay tại Thủ đô Phnom Penh, từ đó họ sẽ về nhà.

Theo Abc News

Tin cùng chuyên mục