Malaysia bắt giữ 7 nghi phạm IS âm mưu tấn công khủng bố

  • 24/01/2016 20:22
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Cảnh sát Malaysia cho biết, 7 kẻ liên quan đến Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa bị bắt trong chiến dịch truy quét khủng bố kéo dài 3 ngày ở các nước Đông Nam Á.

Chiến dịch này được thực hiện ở 4 nước từ ngày 22-1, trước khi Malaysia làm chủ nhà hội nghị quốc tế chống cấp tiến và chủ nghĩa cực đoan.

An ninh đã đượcthắt chặt đề phòng tấn công khủng bố tại Malaysia

An ninh đã đượcthắt chặt đề phòng tấn công khủng bố tại Malaysia

An ninh đã đượcthắt chặt đề phòng tấn công khủng bố tại Malaysia

Cảnh sát cho biết, các nghi phạm này đã nhận chỉ thị từ các thành viên IS ở Syria và Bahrun Naim, một phần tử khủng bố người Indonesia, vốn được cho là kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố ở Jakarta vào hôm 14-1, giết chết 7 người.
“Tất cả các nghi phạm đều là thành viên của một nhóm khủng bố. Chúng đang có 9 khẩu súng và lên kế hoạch tấn công nhiều khu vực chiến lược trên khắp Malaysia”, đại diện cảnh sát Malaysia, ông Khalid Abu Bakar cho hay.

Vụ bắt giữ này được tiến hành sau khi vào hôm 15-1, một nghi phạm khác cũng bị bắt giữ và thừa nhận rằng, hắn đang định tấn công liều chết ở thủ đô Kuala Lumpur.

Một trong những nghi phạm được cho là có trách nhiệm thu thập và lập hệ thống các quỹ hỗ trợ nhằm dụ dỗ người dân Malaysia sang gia nhập IS ở Syria. Quỹ này cũng sẽ được dùng để tài trợ cho các hoạt động khủng bố ở Malaysia. Tất cả những nghi phạm trên đều là nam trong độ tuổi từ 26 đến 50. Những tang vật cảnh sát tịch thu được bao gồm sách về thánh chiến, cờ của IS và các đoạn video tuyên truyền.

Tin cùng chuyên mục