Lý do cuộc thi "Nữ hoàng Tài năng và Sắc đẹp" 2019 bị dừng đột ngột

  • 11/01/2019 16:20
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Theo kế hoạch, lẽ ra đêm chung kết cuộc thi này diễn ra vào tối nay 11-1 tại Phú Yên song buộc phải dừng.

Cuộc thi “Nữ hoàng Tài năng và Sắc đẹp 2019” được giới thiệu là đấu trường nhan sắc quy mô và chuyên nghiệp dành cho các nữ doanh nhân trên khắp cả nước, qua đó quảng bá hình ảnh của các nữ doanh nhân Việt. Đêm chung kết cuộc thi theo lịch sẽ diễn ra vào tối 11-1-2019 tại Nhà hát Sao Mai, Phú Yên. Tuy nhiên trước giờ diễn ra đêm thi quan trọng cuối cùng này, UBND tỉnh Phú Yên đã ra văn bản yêu cầu Ban tổ chức cuộc thi dừng việc tổ chức lại.

Theo đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên, đơn vị tổ chức cuộc thi đã vi phạm các cam kết với UBND tỉnh, cụ thể là không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thủ tục tổ chức cuộc thi, không trình được giấy phép tổ chức do Cục Nghệ thuật Biểu diễn – Bộ VHTT&DL cấp.

Đêm chung kết cuộc thi theo dự kiến diễn ra vào tối 9-1-2019 song buộc phải hủy

Đêm chung kết cuộc thi theo dự kiến diễn ra vào tối 9-1-2019 song buộc phải hủy

Liên quan đến việc này, theo tìm hiểu được biết, đơn vị tổ chức “Nữ hoàng Tài năng và Sắc đẹp 2019” đã gửi hồ sơ xin cấp phép tổ chức cuộc thi đến Cục Nghệ thuật Biểu diễn, đồng thời có đến Phú Yên để đề nghị tổ chức đêm chung kết tại đây. UBND tỉnh Phú Yên sau đó cũng đã gửi văn bản xin ý kiến của Cục NBTD. Ngày 4-1-2019, Cục NTBD đã có công văn gửi UBND tỉnh Phú Yên, trong đó có nội dung đồng ý để đơn vị trên tổ chức cuộc thi tại Phú Yên.

NSND Quang Vinh – Cục trưởng Cục NTBD cho biết, công văn mà Cục gửi UBND tỉnh Phú Yên vào ngày 4-1-2019 nêu trên chỉ là đồng ý về mặt chủ trương tổ chức cuộc thi, còn trên thực tế Cục chưa cấp giấy phép tổ chức cuộc thi này.

Được biết trước đó, cuộc thi đã trải qua các vòng sơ loại và bán kết với sự tham gia của nhiều gương mặt quen thuộc trên ghế Ban giám khảo như: Hoa hậu Hà Kiều Anh, diễn viên Trương Ngọc Ánh….Ban tổ chức cuộc thi cho biết đã lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng cho mọi hoạt động và làm hết sức để các thí sinh yên tâm thể hiện tài năng và tỏa sáng.

Tin cùng chuyên mục