Lục đục giữa các nhóm khủng bố tại bắc Syria

  • 14/08/2019 20:04
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Theo các trang thông tin tiếng Ả Rập, nhiều bất đồng đã xuất hiện giữa các nhóm khủng bố tại Idlib sau khi chúng để mất căn cứ chính tại bắc Hama và nam Idlib trong cuộc chiến với quân đội Syria.
Các tay súng của nhóm khủng bố HTS ở Idlib

Các tay súng của nhóm khủng bố HTS ở Idlib

Theo nguồn tin, sự rạn nứt đã xuất hiện và ngày càng lan rộng giữa hai tổ chức khủng bố chính Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) và Jeish al-Izzeh sau khi SAA đạt được những bước tiến lớn tại bắc Hama và nam Idlib trong thời gian gần đây.

Theo đó, HTS và Jeish al-Izzeh đã cáo buộc nhau về việc phản bội trong cuộc họp gần đây nhất giữa lãnh đạo của cả hai nhóm khủng bố tại một căn cứ quân sự của HTS ở thành phố Idlib.

Ngoài ra, HTS và Jeish al-Izzeh lục đục với nhóm khủng bố Đảng Hồi giáo của Thổ Nhĩ Kỳ khi cáo buộc chúng không bàn bạc gì mà "tự ý" tăng cường lực lượng cho căn cứ quân sự của chúng tại một vài thị trấn thuộc vùng Jisr al-Shoughour và đã chặn đường, không cho các nhóm khủng bố khác tới những khu vực này.

Cùng thời điểm trên, thủ lĩnh của Đảng Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh triển khai một số lượng lớn các thành viên của chúng tại các đồn kiểm soát gần những khu vực chúng kiếm soát từ tây nam Idlib tới đông bắc Lattakia, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nguồn tin địa phương còn cho biết, hiện nhiều thủ lĩnh của HTS và Jeish al- Izzah đã đào ngũ và chạy trốn cùng gia đình tới Thổ Nhĩ Kỳ từ các vùng Idlib và bắc Hama.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục