Lữ đoàn Al-Khansaa giết hại dã man một phụ nữ vì cho con bú nơi công cộng

  • 29/12/2015 22:32
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Một phụ nữ đã bị các nữ cảnh sát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS giết hại dã man chỉ vì cho con bú ngay nơi công cộng.

Theo The Sunday Times, vụ việc xảy ra ở ngay trong thành trì Raqqa của IS tại Syria. Một phụ nữ mặc trang phục truyền thống burqa màu đen của đạo Hồi đã trốn dưới bóng cây và dùng burqa phủ kín đứa trẻ, cố gắng cho con bú.

Hành động lén lút của cô đã bị một nữ cảnh sát lữ đoàn khét tiếng Al-Khansaa trông thấy và bị trừng phạt ngay lập tức. “Nữ chiến binh đã giằng lấy đứa bé đưa cho một người khác và giết chết người mẹ không thương tiếc”, The Sunday Times dẫn lời một cư dân sống trong Raqqa cho biết.

Một tài khoản mạng xã hội ủng hộ IS còn nói thêm, thân thể của người phụ nữ còn bị cắt chém nhiều lần trước khi giết chết.
Lữ đoàn al-Khansaa là cánh tay phải đắc lực của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS

Lữ đoàn al-Khansaa là cánh tay phải đắc lực của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS

Lữ đoàn al-Khansaa là cánh tay phải đắc lực của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS

Mặc dù đã đeo mạng kín mặt và mặc trang phục tối màu từ đầu đến chân nhưng lữ đoàn Al-Khansaa vẫn khép người phụ nữ vào tội “không đoan chính nơi công cộng”.

Đây không phải là vụ việc dã man đầu tiên xảy ra đối với phụ nữ trong lãnh thổ IS kiểm soát. Trước đó, lữ đoàn Al-Khansaa cũng từng nhiều lần tra tấn phụ nữ bằng cách dùng kẹp đinh (còn gọi là hình phạt “vị đắng” theo luật Sharia) kẹp chặt ngực vì tội cho con bú ở nơi công cộng.

Lữ đoàn cảnh sát al-Khansaa là một lực lượng dân quân gồm những nữ chiến binh được IS thành lập từ 1 năm trước. Kể từ khi IS phát triển mạnh mẽ, tiếng tăm của lữ đoàn al-Khansa cũng nổi lên cùng sự tàn bạo khét tiếng của nhóm cực đoan.

Al-Khansa được coi là cánh tay phải đắc lực của tổ chức cực đoan IS. Chỉ huy của IS đã khôn khéo sử dụng phụ nữ như biện pháp hữu hiệu để trừng trị và quản lý dân chúng, nhất là khi xuất hiện tình trạng nhiều chiến binh cải trang thành phụ nữ để trốn thoát khỏi lãnh thổ nhóm kiểm soát.

Bằng những thủ đoạn giám sát siêu tinh vi và áp bức, các nữ cảnh sát al-Khansa với khẩu súng trên tay luôn tuần tra trên đường phố, theo dõi hành động của những phụ nữ, nhắc nhở họ tuân theo quy tắc và sẵn sàng trừng phạt bằng các cách thức kinh khủng như thời trung cổ.

Tin cùng chuyên mục