Lợi dụng cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ, IS đánh bom liều chết vào SDF

  • 09/10/2019 11:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Theo Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo, ít nhất 3 kẻ đánh bom liều chết ngày 9-10-2019 đã tấn công các cứ điểm quân sự của SDF ở thành phố Raqqa, Syria.
Khói đen bốc lên sau cuộc giao tranh giữa SDF và IS ở Raqqa

Khói đen bốc lên sau cuộc giao tranh giữa SDF và IS ở Raqqa

Trong một tuyên bố, SDF nhấn mạnh rằng, những kẻ khủng bố IS đã “lợi dụng chiến dịch quân sự tiềm tàng của Thổ Nhĩ Kỳ” nhằm vào lực lượng người Kurd, và cho biết thêm, “các cuộc giao tranh vẫn đang diễn ra”. Tuy nhiên, SDF không cung cấp thêm thông tin chi tiết về tình trạng thương vong hay thiệt hại do vụ tấn công khủng bố.

Thành phố Raqqa bị lực lượng đối lập Syria chiếm giữ vào năm 2013, sau đó thì rơi vào tay IS. Năm 2016, SDF, với sự hậu thuẫn của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu, đã mở chiến dịch giải phóng thành phố và giành quyền kiểm soát Raqqa vào năm 2017.  

Nhằm đối phó với cuộc tấn công quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ, một chỉ huy cấp cao của SDF, Mazloum Kobani Abdi, nói với hãng NBC rằng, lực lượng do người Kurd lãnh đạo không loại trừ việc rút lại lập trường thân Mỹ và liên minh với Tổng thống Syria Bashar Assad để chống lại cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Bắc nước Cộng hòa Arập này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục