Loằng ngoằng với tình cũ để đến mức gây án mạng

  • 19/06/2018 20:55
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 19 - 6, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Hậu Trí (SN 1984, quê quán ở xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh với hai tội danh "giết người" và "cố ý gây thương tích".

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát thì Trần Hậu Trí và chị Nguyễn Thị T có quan hệ tình cảm khi cùng học THPT tại xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Vào năm 2003, chị Nguyễn Thị T theo học Trường Cao Đẳng sư phạm Gia Lai, sau khi ra trường thì nhận công tác tại trường Tiểu học trên địa bàn TP.Pleiku. Đến năm 2007 chị T lấy chồng và đã có hai người con gái.

Năm 2014, Trí và T gặp nhau tại Gia Lai, sau đó hai người thường xuyên liên lạc, gọi, nhắn tin qua mạng xã hội. Đến năm 2016, T đi vào TP.HCM khám bệnh, thì được Trí đưa đón chở đi ăn uống, rồi đi chơi nhiều nơi và có chụp lại ảnh để lưu làm kỷ niệm.

Bẵng đi một thời gian, tháng 8/2017, cả hai xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau và chị T cắt liên lạc với Trí. Do bực tức, nên Trí đã gửi một số hình ảnh của T và Trí đi chơi với nhau ở TP. HCM, rồi đe dọa sẽ phá vỡ hạnh phúc gia đình của chị T.

Sau việc đó, giữa người nhà của T và Trí có va chạm và chửi bới, xúc phạm nhau trên mạng xã hội. Đến ngày 28/8/2017, Trần Hậu Trí điều khiển xe mô tô từ TP.HCM đi Pleiku nhằm mục đích giải quyết chuyện tình cảm giữa hai người.

Bị cáo Trí tại phiên tòa xét xử

Bị cáo Trí tại phiên tòa xét xử

Vào trưa ngày hôm sau 29/8/2017, Trí đến nhà chị T để nói chuyện và giữa hai người có xảy ra cãi nhau. Sau đó, Trí đi ra ngoài sân thì thấy anh Nguyễn Văn Thuần và Nguyễn Việt Nam Vinh (cùng trú tại Pleiku) đứng ngoài. Lúc này, Trí cho rằng T gọi hai người này đến để đánh mình nên đã quay vào sân lái xe mô tô đi về. Khi Trí chạy xe ra cổng nhà thì bị anh Thuần và Vinh đến chặn đầu.

Tại đây, hai bên đã cãi nhau dẫn đến xô xát. Bực tức, Trí đã lấy con dao thủ sẵn từ trước trong túi áo ra đâm anh Nguyễn Văn Thuần và Nguyễn Việt Nam Vinh bị thương nặng rồi tự đâm vào ngực mình tự sát. Sau đó, cả ba người được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai nhưng anh Vinh đã tử vong vì do bị đâm vào ngực trái gây thủng tim, phổi, còn Nguyễn Văn Thuần bị thương tổn hại sức khỏe 32% sau khi lĩnh 8 vết đâm của Trí.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên Trần Hậu Trí 17 năm tù về tội “giết người”, 6 năm tù về tội “ cố ý gây thương tích ”. Tổng hình phạt chung là 23 năm tù.

Tin cùng chuyên mục