"Lộ hàng" nguyên mẫu mới xe bọc thép Bumerang của Nga

  • 04/08/2016 14:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Trong cuộc duyệt binh kỉ niệm 75 năm thành lập trung tâm thử nghiệm khoa học pháo binh ở Smolino, vùng Nizhny Rovgorod - Nga, một nguyên mẫu mới của xe bọc thép chở quân K-16 và xe chiến đấu bộ binh K-17 Bumerang đã được trình làng trước đám đông.

Có một vài thay đổi trong thiết kế của 2 mẫu xe này với một hộp chứa đồ xuất hiện ở phần thân giữa của chiếc xe.

Bumerang được trình làng lần đầu tiên trước công chúng tại buổi tổng duyệt lễ diễu binh Ngày chiến thắng tại khu thử nghiệm Alabino, gần Moscow vào tháng 4-2015. Bumerang là dự án của Bộ Quốc phòng Nga nhằm phát triển ra một mẫu xe bọc thép chở quân mới để thay thế cho dòng BTR đang phục vụ trong lực lượng vũ trang Nga.

Xe chiến đấu bộ binh Bumerang K-17

Xe chiến đấu bộ binh Bumerang K-17

Xe bọc thép chở quân Bumerang K-16

Xe bọc thép chở quân Bumerang K-16

Có 2 biến thể của Bumerang, K-16 APC và K-17 IFV. K-16 là xe bọc thép chở quân được trang bị một tháp pháo nhỏ với súng máy hạng nạng 12,7mm.

Trong khi đó, K-17 là một chiếc xe chiến đấu bộ binh với tháp vũ khí có khả năng điều khiển từ xa bao gồm một khẩu súng cối tự động 2A42 30mm. 2 bệ phóng tên lửa chống tăng Kornet-EM được gắn ở 2 bên của tháp pháo.

Bumerang có thể tấn công tất cả các mục tiêu trên mặt đất ở khoảng cách 5.500m. Ngoài ra, phiên bản K-17 mới dường như cũng được trang bị cảm biến quang học gắn ở 2 bên của đầu xe.

Theo AR

Tin cùng chuyên mục