Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo về phía biển Nhật Bản

  • 03/08/2016 10:58
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Theo hãng tin Yonhap, Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo về phía biển Nhật Bản vào rạng sáng ngày hôm nay 3-8.

Bộ Tổng Tham mưu Hàn Quốc cho biết, tên lửa này được phóng đi vào lúc 7h50’. Vụ phóng diễn ra ở tỉnh Nam Hwanghae, miền tây Triều Tiên về phía biển ở duyên hải phía đông nước này. Hãng tin Yonhap cho biết, loại tên lửa được sử dụng là một phiên bản của tên lửa Rodong nhưng nguồn tin này chưa được xác nhận bởi Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Triều Tiên liên tiếp phóng nhiều loại tên lửa đạn đạo trong thời gian qua

Triều Tiên liên tiếp phóng nhiều loại tên lửa đạn đạo trong thời gian qua

Vào tháng 7, Triều Tiên cũng từng phóng liên tiếp 3 tên lửa đạn đạo về phía biển Nhật Bản. Loại tên lửa phóng vào hôm 19-7 được cho là phiên bản của tên lửa Scud và đã bay được 600km, tức là đủ sức vươn tới mọi khu vực của Hàn Quốc.

Những vụ thử nghiệm mới được nhận định là cách để Triều Tiên đáp trả việc Mỹ và Hàn Quốc triển khai hệ thống tên lửa phòng không giai đoạn cuối (THAAD).

Vụ phóng tên lửa mới nhất cũng diễn ra sau khi Bộ Quốc phòng Nhật Bản công bố Sách Trắng mới, khẳng định chương trình hạt nhân của Triều Tiên là mối đe dọa trực tiếp với Nhật Bản.

Văn bản này nhấn mạnh rằng, Triều Tiên đã nắm giữ công nghệ để chế tạo các loại tên lửa có khả năng vươn tới tầm bắn 10.000km và mang đầu đạn hạt nhân dưới 1 tấn. Điều này không chỉ khiến Nhật Bản nằm trong tầm nguy hiểm mà cả các nước đối tác trong vùng Đông Nam Á hay Mỹ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục