Xe+

Lộ diện mẫu tàu của tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông

  • 21/09/2015 14:44
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ -Dự kiến, toa tàu mẫu đầu tiên của đoàn tàu đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông sẽ về Việt Nam vào cuối tháng 10-2015, để người dân đóng góp, cho ý kiến.

Vừa qua trên một số mạng xã hội có đưa hình ảnh về mẫu tàu của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông. Đoàn công tác Bộ GTVT và Ban QLDA thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã sang làm việc với Tổng thầu về các nội dung dự án để thúc đẩy nhanh hơn nữa tiến độ hoàn thành dự án đồng thời kiểm tra công tác đóng tàu, trong đó có tàu mẫu, khảo sát , kiểm tra công tác đào tạo học viên lái tàu...

Đại diện Ban QLDA Đường sắt đô thị cho hay,  tàu mẫu đã được chế tạo xong, đang hoàn thiện để đóng gói, vận chuyển về dự án để trưng bày theo kế hoach trong nửa cuối tháng 10/2015.

Tàu mẫu mô phỏng tỷ lệ 1/1 về hình dáng kết cấu, nội ngoại thất, quá trình tiếp thu ý kiến và trong chế tạo sản xuất đoàn tàu sẽ cập nhật một vài chi tiết cho phù hợp hơn. 37 học viên lái tàu đợt 1 hiện đang trong giai đoạn lái thử thực tế trên một số tuyến đường đang khai thác tại Bắc Kinh để chuẩn bị thi tốt nghiệp và hoàn thành khóa học vào tháng 11/2015. Các khóa đào tạo chuyên ngành khác cũng đang được xúc tiến triển khai.

Một số hình ảnh về tàu mẫu tuyến đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông dự kiến về nước vào tháng 10 tới đây:

Lộ diện mẫu tàu của tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông ảnh 1
Hình ảnh tàu mẫu phía ngoài với biểu tượng là Khuê Văn Các, biểu tượng Hà Nội

Hình ảnh tàu mẫu phía ngoài với biểu tượng là Khuê Văn Các, biểu tượng Hà Nội

Hệ thống đèn LED chỉ dẫn các ga lên, xuống Bảng điện tử điều khiển

Hệ thống đèn LED chỉ dẫn các ga lên, xuống Bảng điện tử điều khiển

Tin cùng chuyên mục