Lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng do trúng bom cài bên đường ở Đông Bắc Syria

  • 05/11/2019 10:51
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Thổ Nhĩ Kỳ ngày 4-11 cho biết, một binh sĩ quân đội nước này đã thiệt mạng do trúng bom cài bên đường ở vùng Đông Bắc Syria.

Lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng do trúng bom cài bên đường ở Đông Bắc Syria ảnh 1

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở Đông Bắc Syria

“Một binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng bởi một thiết bị nổ cắm bên đường”, hãng thông tấn Anadolu dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 4-11 cho hay.

Sự việc trên đã khiến tổng số binh lính Ankara thiệt mạng trong chiến dịch quân sự tại Syria nhắm vào vùng lãnh thổ của người Kurd kể từ ngày 9-10 lên con số 14 người.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tiến hành chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” ở vùng Đông bắc Syria vào ngày 9-10, với mục đích chính là đẩy lùi Các Đơn vị dân quân người Kurd (YPG) ra khỏi khu vực biên giới nước này.

Ankara coi YPG là một nhánh khủng bố thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK), tổ chức phát động phong trào ly khai ở Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu những năm 1980. Tuy nhiên, YPG lại là đồng minh thân cận của Mỹ trong cuộc chiến chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)

Thổ Nhĩ Kỳ hôm 17-10 đồng ý đình chỉ chiến dịch quân sự tấn công người Kurd ở Đông Bắc Syria trong 5 ngày sau khi đàm phán với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Tới ngày 23-10, Ankara quyết định chấm dứt chiến dịch do Washington thông báo quá trình rút lực lượng người Kurd khỏi khu vực đã hoàn thành. 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin hôm 22-10 cũng thống nhất rằng, lực lượng quân cảnh Nga và biên phòng Syria sẽ đẩy người Kurd lùi khỏi biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 30km, sau đó lực lượng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tuần tra chung tại khu vực rộng 10 km nằm trong vùng đệm an toàn mà Ankara muốn thiết lập. 

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cả Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng người Kurd đều cáo buộc nhau vi phạm lệnh ngừng bắn bằng những hành vi bạo lực.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục