Lính Thổ Nhĩ Kỳ bị cấm đi du lịch tại Nga

  • 14/12/2015 07:47
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Bộ Tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm quân nhân của mình đi du lịch hay nghỉ dưỡng tại Nga.

Quyết định này được đưa ra chỉ vài tuần sau khi một chiếc máy bay ném bom Su-24 của không quân Nga bị một chiếc máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ trên bầu trời Syria, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo tờ báo Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ, mệnh lệnh có liên quan này do Bộ Tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ban hành. Lệnh cấm đối với mọi đơn vị thuộc các lực lượng vũ trang nước này.
Máy bay ném bom Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ tại Syria

Máy bay ném bom Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ tại Syria

Máy bay ném bom Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ tại Syria

Trước đó, có tin cho rằng Ankara không có ý định ban hành một cơ chế thị thực đối với công dân Nga, bất chấp các mối quan hệ giữa hai nước đang trở nên xấu đi.

Mối quan hệ giữa Moscow và Ankara đã trở nên căng thẳng sau khi một chiếc máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một chiếc máy bay ném bom Su-24 của Nga trên bầu trời Syria hồi tháng 11 vừa qua, vì cho rằng chiếc máy bay này đã vi phạm không phận của Thổ Nhĩ Kỳ.

Cả Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga và Bộ tư lệnh phòng không Syria đều tuyên bố rằng chiếc máy bay ném bom của Nga chưa bao giờ vi phạm sang không phận của Thổ Nhĩ Kỳ theo như cáo buộc của Ankara.

Sau sự vụ này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh về việc áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế đặc biệt đối với Thổ Nhĩ Kỳ. Các biện pháp này bao gồm một lệnh cấm vận việc nhập khẩu các mặt hàng nhất định đối của Thổ Nhĩ Kỳ cũng như những hạn chế đi lại đối với các công dân nước này sang Nga.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục