Lính dù Nga thử nghiệm hệ thống kiểm soát phòng không mới

  • 16/02/2016 10:40
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Hệ thống kiểm soát phòng không tự động Barnaul-T đã được đưa vào sử dụng lần đầu trong các cuộc tập trận có sự tham gia của các đơn vị đổ bộ đường không hôm 15-2 tại khu vực Pskov của Nga.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống Barnaul-T, vừa mới được bàn giao cho sư đoàn đổ bộ đường không tại Pskov, được cho là sẽ rút ngắn thời gian cần thiết để dò tìm và cuối cùng là tiêu diệt các mục tiêu trên không.
Hệ thống kiểm soát phòng không tự động Barnaul-T

Hệ thống kiểm soát phòng không tự động Barnaul-T

Hệ thống kiểm soát phòng không tự động Barnaul-T  "Các sư đoàn đổ bộ đường không của Nga đã đưa các hệ thống kiểm soát phòng không tự động Barnaul-T vào hoạt động lần đầu tiên để bao quát các khu vực có sự tập trung cao của các sư đoàn đổ bộ đường không", vị phát ngôn viên trên cho biết.

Hôm 15-2, một đội hình binh lính đổ bộ đường không ở khu vực Pskov được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhất. Hơn 2.500 lính dù và khoảng 300 phương tiện quân sự đã được huy động tham gia vào các cuộc tập trận quân sự theo kế hoạch này.

Các cuộc diễn tập đổ bộ đường không kể trên dự kiến sẽ kéo dài trong 5 ngày.

Hệ thống kiểm soát phòng không tự động Barnaul-T được phát triển để dò tìm và phát hiện các mục tiêu trên không, tiếp nhận thông tin từ các hệ thống phát hiện khác, cũng như vẽ sơ đồ đường đi của mục tiêu.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục