Lĩnh án vì được bạn gái dẫn lên tầng thượng tòa chung cư "quan hệ"

  • 04/10/2018 12:11
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Cùng bạn gái lên tầng thượng tòa nhà chung cư tâm sự, Bình ngỏ lời muốn “làm chuyện người lớn”. Bạn gái không nói gì nên thanh niên này lập tức… làm tới.

Theo đơn kháng cáo tăng nặng hình phạt của  đại diện bị hại, ngày 4-10, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Thanh Bình (SN 1999, trú ở xã Liên Minh, Vụ Bản, Nam Định) ra xét xử phúc thẩm về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”, quy định tại Điều 145-BLHS năm 2015.

Vậy nhưng sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án cùng các tình tiết liên quan, HĐXX phúc thẩm nhận thấy gia đình bị hại không đưa ra được tình tiết gì mới làm căn cứ để tăng nặng hình phạt. Trong khi đó, các tình tiết liên quan đã được cấp sơ thẩm xem xét, áp dụng.

Trên cơ sở ấy, TAND TP Hà Nội quyết định bác kháng cáo của đại diện bị hại, đồng thời giữ nguyên mức án phạt 3 năm tù về tội danh quy định tại khoản 2, Điều 145-BLHS của bản án sơ thẩm đối với Nguyễn Thanh Bình.

Trước đó, bản án sơ thẩm của TAND huyện Hoài Đức (Hà Nội) cùng lời khai tại phiên tòa cho thấy, qua mạng xã hội Facebook, cuối năm 2017, Nguyễn Thanh Bình và cháu Lê Như N (SN 2004, trú ở Hoài Đức) quen biết nhau.

Đến đầu năm 2018, Bình và N chính thức xác lập quan hệ yêu đương như người lớn. Tối 19-3-2018, cháu N dùng tài khoản Facebook nhắn tin hẹn Bình đến một tòa nhà chung cư, thuộc xã An Khánh, Hoài Đức (nơi gia đình cháu N sinh sống) để tâm sự.

Gặp người yêu, N nhanh chóng dẫn Bình lên tầng 33 (tầng thượng của tòa nhà) nói chuyện. Đến gần 23h 30 cùng ngày, nam thanh niên này gạ gẫm bạn gái. Không thấy cháu N nói gì, Bình lập tức cởi áo khoác ra để cháu N nằm xuống.

Và rồi cháu N đã để người yêu “làm chuyện người lớn” với mình. Đến gặp bạn gái “nhí”, nam thanh niên quê Nam Định còn cẩn thận mang theo bao cao su.

Tối 2 ngày sau, Bình và N lại tiếp tục nhắn tin, hẹn hò như lần trước. Sau đó, cũng tại tầng thượng của tòa nhà chung cư, nơi gia đình bé gái 14 tuổi sinh sống, cháu N đã một lần nữa để bạn trai bày tỏ tình cảm yêu đương thái quá.

Ngày 25-3-2018, sự việc Bình ăn “trái cấm” bị mẹ đẻ cháu N phát hiện và trình báo cơ quan công an. Quá trình điều tra cũng như xét xử ở cả 2 cấp tòa, Nguyễn Thanh Bình đều thành thành khẩn thừa nhận hành vi giao cấu với thiếu nữ 14 tuổi như cơ quan tố tụng xác định.        

Tin cùng chuyên mục