Đối tượng người nước ngoài nhiều lần "quan hệ" đồng tính với nam thiếu niên

  • 25/09/2018 12:56
  • 1 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Rủ đi chơi, đi ăn tối và hứa hẹn cho tiền, đối tượng người ngoài đã dễ dàng dẫn dụ được nam thiếu niên vào trò bệnh hoạn…

Ngày 25-9, đưa Roman Zmajkovie (SN 1985, quốc tịch Slovakia) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt đối tượng người nước ngoài này 3 năm tù về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

Về hình phạt bổ sung, TAND TP Hà Nội cũng quyết định trục xuất Roman Zmajkovie ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, ngay sau khi chấp hành xong hình phạt tù. Bị hại trong vụ án là cháu Nguyễn Thế Cường (SN 2004), trú ở tỉnh Hưng Yên.

Nội dung vụ án cho thấy, cuối năm  2017, Roman Zmajkovie nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch nhưng hết thời gian lưu trú, đối tượng người nước ngoài này vẫn không hồi hương. Do nhu cầu quan hệ tình dục đồng giới, đối tượng người Slovakia đến khu vực hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng) làm quen với cháu Nguyễn Thế Cường.

Tiếp đến, Roman Zmajkovie rủ nam thiếu niên quê Hưng Yên đi chơi, cho đi ăn tối, rồi hứa hẹn sẽ cho tiền để được quan hệ đồng tính. Được Cường đồng ý, bị cáo "ngoại" này đã thuê phòng khách sạn để thỏa mãn dục vọng của bản thân.

Lần đầu dẫn dụ được nam thiếu niên làm chuyện bệnh hoạn,  Roman Zmajkovie đã cho Cường 300.000 đồng. Một ngày đầu năm 2018, tại một khách sạn ở quận Tây Hồ, đối tượng người nước ngoài này tiếp tục biến cháu bé thành trò tiêu khiển và sau đó cho bị hại 500.000 đồng.

Hơn 1h ngày 4-5-2018, liên lạc quan facebook, Roman Zmajkovie nhờ Cường tìm cho một nam thiếu niên khác để thỏa mãn dục vọng nhưng không kết quả. Bí bách, đối tượng tiếp tục đề nghị nam thiếu niên quen thuộc làm chuyện bậy bạ với những yêu cầu khắt khe hơn.

Sáng cùng ngày, Cường tới khách sạn ở quận Hoàn Kiếm, nơi Roman Zmajkovie đã thuê phòng chờ sẵn. Tại đây, đối tượng người Slovakia một lần nữa quan hệ tình dục đồng giới với thiếu niên 14 tuổi. Và rồi trong lúc chờ nam thiếu niên hồi phục sức khỏe để tiếp tục trò bệnh hoạn thì Roman Zmajkovie bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi đồi bại đối với nam thiếu niên, đồng thời bày tỏ sự ăn năn, hối hận. Mở tòa và xét hành vi của Roman Zmajkovie là rất nguy hiểm đối với xã hội vì đã xâm phạm đến sự phát triển bình thường của trẻ em, TAND TP Hà Nội đã quyết định áp dụng các hình phạt nêu trên.  

(Tên bị hại đã thay đổi).

Tin cùng chuyên mục