Liên Hợp Quốc tiếp tục viện trợ nhân đạo cho Idlib, Syria

  • 28/02/2020 15:05
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 27-2 2020 dẫn nguồn tin từ Liên hợp quốc cho biết, 26 xe tải chở hàng viện trợ đã đến tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria.
Đoàn xe chở hàng viện trợ của LHQ tiến vào Tây Bắc Syria, ngày 27-2-2020

Đoàn xe chở hàng viện trợ của LHQ tiến vào Tây Bắc Syria, ngày 27-2-2020

Theo nguồn tin, những chiếc xe này hôm 27-2 đã chạy qua cửa khẩu Cilvegozu ở tỉnh Hatay phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ đến Tây Bắc Syria. Số hàng viện trợ sẽ được phân bổ cho cư dân ở các khu vực nội đô của Idlib, cũng như các vùng nông thôn lân cận, nơi đã hứng chịu những cuộc tấn công tàn khốc giữa quân chính phủ Syria cùng các đồng minh chống lại phe đối lập trong hơn 2 tháng qua.

Đây là đợt viện trợ nhân đạo thứ hai của Liên hợp quốc cho tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria kể từ đầu năm đến nay. Vào tháng 1-2020, khoảng 1.227 xe tải chở hàng viện trợ đi qua Thổ Nhĩ Kỳ đến Tây Bắc Syria.

Trước đó, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại tỉnh Idlib của Syria, nhắm tránh để tình hình leo thang đến mức không thể kiểm soát.

Tổng Thư ký Guterres cho rằng, các chiến dịch quân sự trong thời gian qua tại tỉnh Idlib đang làm dấy lên quan ngại về một cuộc khủng hoảng nhân đạo. Ông khẳng định, không có giải pháp quân sự cho vấn đề Syria, mà các bên cần hướng tới một giải pháp chính trị.

Theo Anadolu Agency

Tin cùng chuyên mục