• Hỗ trợ công nhân, sinh viên về quê ăn Tết

  Hỗ trợ công nhân, sinh viên về quê ăn Tết

  ANTD.VN - Thành đoàn Hà Nội và Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đang gấp rút triển khai kế hoạch hỗ trợ, chăm lo cho sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết thuận lợi. 

 • "Tết sum vầy" cho công nhân

  "Tết sum vầy" cho công nhân

  ANTD.VN - Nhằm chăm lo cho đoàn viên công đoàn và công nhân, viên chức lao động trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức chương trình “Tết sum vầy” vào ngày 15-1-2017.

 • Thí điểm khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

  Thí điểm khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

  ANTD.VN - Để thực hiện hiệu quả vai trò tổ chức công đoàn trong việc khởi kiện doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH), Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đang triển khai hướng dẫn các cấp công đoàn cơ sở thủ tục giải quyết các vướng mắc liên quan đến nợ BHXH.

 • Hội chợ hàng Việt cho công nhân

  Hội chợ hàng Việt cho công nhân

  ANTD.VN - Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 4 đến 8-11, sẽ tổ chức “Hội chợ hàng Việt” năm 2016 tại Khu nhà ở xã hội công nhân lao động (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội).

 • Trao giải thưởng "Doanh nghiệp vì người lao động" năm 2016

  Trao giải thưởng "Doanh nghiệp vì người lao động" năm 2016

  ANTD.VN -Sáng ngày 29-10 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng “doanh nghiệp vì người lao động"năm  2016.

 • Tai nạn lao động diễn biến phức tạp

  Tai nạn lao động diễn biến phức tạp

  ANTĐ - Sáng 10-3, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác bảo hộ lao động năm 2015, phát động hưởng ứng tuần lễ quốc gia về An toàn - Vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ năm 2016”.

 • 10.000 vé xe cho công nhân về quê đón Tết

  10.000 vé xe cho công nhân về quê đón Tết

  ANTĐ - Công nhân các tỉnh miền Trung, miền Bắc làm việc tại Đồng Nai, có hoàn cảnh khó khăn được miễn phí vé xe về quê đón Tết bằng xe chất lượng cao.

 • Vé xe Tết miễn phí: Ấm lòng lao động có hoàn cảnh khó khăn

  Vé xe Tết miễn phí: Ấm lòng lao động có hoàn cảnh khó khăn

  ANTĐ - Để những công nhân có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết cùng gia đình, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (LĐLĐ TP Hà Nội) sẽ hỗ trợ 2.000 lượt vé xe miễn phí cho người lao động nghèo. Dù trị giá mỗi tấm vé không lớn, nhưng với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn thì nó có giá trị tinh thần đặc biệt quan trọng, khi mà có tiền chưa chắc mua được vé trong dịp Tết.

 • Khó chốt được phương án tăng lương tối thiểu 2016 vì... 150.000 đồng

  Khó chốt được phương án tăng lương tối thiểu 2016 vì... 150.000 đồng

  ANTĐ -Sáng nay, 25-8, Hội đồng Tiền lương Quốc gia họp phiên cuối để chốt mức điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng năm 2016. Dù đã có thêm 20 ngày lấy ý kiến song cũng giống như phiên họp ngày 5-8 trước đó, phương án điều chỉnh của các bên đưa ra vẫn chênh lệnh rất lớn.

 • Đừng để người lao động kiệt sức

  Đừng để người lao động kiệt sức

  ANTĐ - Ngày 13-8, ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịchTổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Tiền lương quốc gia nhấn mạnh, chừng nào lương chưa đủ sống, chừng đó công nhân còn phải vắt sức làm thêm và nếu kéo dài họ sẽ… kiệt sức, hụt hơi.

 • Xót xa trên 90% công nhân phải tằn tiện mới vừa đủ sống

  Xót xa trên 90% công nhân phải tằn tiện mới vừa đủ sống

  ANTĐ -Để có thể đảm bảo được nhu cầu cuộc sống tối thiểu ở Hà Nội, một công nhân phải chi tiêu mức tối thiểu là 4 triệu đồng/ tháng, thế nhưng lương tối thiểu vùng theo quy định hiện mới chỉ đạt 3,1 triệu đồng/người/tháng. 

 • Chốt phương án tăng lương tối thiểu vùng 2016: Tranh luận nảy lửa!

  Chốt phương án tăng lương tối thiểu vùng 2016: Tranh luận nảy lửa!

  ANTĐ -Sáng nay, 5-8, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã họp chốt phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2016. Do phương án giữa bên đại diện cho người lao động và phía đại diện cho chủ sử dụng lao động đưa ra vênh nhau rất lớn, nên đã diễn ra cuộc tranh luận nảy lửa.

 • Cần có sự đồng thuận của người lao động

  Cần có sự đồng thuận của người lao động

  ANTĐ - Với quan điểm hướng tới việc mở rộng diện bao phủ của chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo đảm quyền thụ hưởng lâu dài của người lao động, Điều 60 Luật BHXH năm 2014 được thiết kế theo hướng khuyến khích người lao động bảo lưu thời gian đã đóng BHXH, tích lũy thời gian đóng BHXH trong quá trình lao động để có thể hưởng lương hưu hằng tháng nhằm bảo đảm cuộc sống khi hết tuổi lao động, thay vì nhận BHXH một lần.

 • Công nhân nghèo phấp phỏng chờ thưởng Tết

  Công nhân nghèo phấp phỏng chờ thưởng Tết

  ANTĐ - Tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long, những ngày giáp Tết, không khí lao động sản xuất càng sôi nổi, gấp gáp do các nhà máy đều tăng hết công suất. Thế nhưng, khi tới các khu nhà trọ công nhân, chúng tôi cảm nhận được những lo lắng của công nhân nghèo khi Tết đến rất gần. 

 • Công nhân vẫn được trả lương trong những ngày nghỉ đột xuất

  Công nhân vẫn được trả lương trong những ngày nghỉ đột xuất

  ANTĐ - Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, gần 400 doanh nghiệp có vốn đầu tư Trung Quốc, Đài Loan đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đều thực hiện trả lương bình thường cho công nhân trong những ngày doanh nghiệp ngừng hoạt động, từ 14 đến 16-5.