Lãnh đạo đối lập Venezuela cân nhắc dự Đại hội đồng Liên hợp quốc

  • 17/09/2019 09:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido đang cân nhắc tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc  ở New York vào cuối tháng 9 này, tuy nhiên vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Người phát ngôn của ông Guaido, Carlos Vecchio đã kêu gọi các nước châu Âu áp đặt thêm nhiều lệnh trừng phạt nhằm vào chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro, bao gồm cắt đứt mọi giao dịch tài chính như buôn bán vàng.

Lời kêu gọi trên được đưa ra sau khi phe đối lập Venezuela cho biết, vòng đàm phán hoà giải do Na Uy làm trung gian nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này đã kết thúc.

Lãnh đạo đối lập Juan Guaido đang nhận được sự ủng hộ từ nhiều nước phương Tây

Lãnh đạo đối lập Juan Guaido đang nhận được sự ủng hộ từ nhiều nước phương Tây

Tổng thống Maduro đã khẳng định ông không sẽ đến New York để dự cuộc họp thường niên của Liên hợp quốc nhưng sẽ phái 2 đại sứ đến sự kiện này để chỉ trích các lệnh trừng phạt nhằm vào Venezuela.

Venezuela đang trải qua cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ khi lãnh đạo đối lập Juan Guaido tự phong là Tổng thống lâm thời và yêu cầu Tổng thống Maduro từ chức.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công khai ủng hộ lãnh đạo đối lập Guaido, tuy nhiên, ông Maduro vẫn có thể tại vị nhờ có được sự hậu thuẫn của quân đội và các cơ quan chủ chốt.

Hai phe bắt đầu đối thoại nhằm tìm giải pháp chấm dứt căng thẳng từ hồi tháng 5 ở Na Uy. Tuy nhiên, đến tháng 8, phái đoàn Tổng thống Maduro đã hủy đối thoại để phản đối việc Mỹ gia tăng cấm vận.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục