Lãnh đạo đối lập Venezuela bị điều tra vì chụp ảnh với tội phạm buôn ma túy

  • 14/09/2019 19:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 13-9, văn phòng công tố Venezuela cho biết, họ đang điều tra việc lãnh đạo đối lập Juan Guaido chụp ảnh với 2 nghi phạm buôn bán ma túy Colombia.

Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol đã đăng tải bức ảnh trên lên truyền hình quốc gia và khẳng định những người đang chụp chung cùng ông Guaido là thủ lĩnh của băng đảng buôn bán ma túy Los Rastrojos ở Colombia.

Ông  Reverol cũng cho biết sẽ gửi những bức ảnh này cho văn phòng công tố để làm bằng chứng cho cuộc điều tra.

Phản hồi với thông tin, lãnh đạo đối lập Guaido cho biết, ông không biết 2 người đàn ông trên mà họ chỉ đề nghị được chụp ảnh chung khi ông vượt biên sang Colombia vào hồi tháng 2.

Ông Guaido chụp ảnh chung cùng 2 người được cho là tội phạm buôn ma túy

Ông Guaido chụp ảnh chung cùng 2 người được cho là tội phạm buôn ma túy

Ông Guaido đã vượt biên sang Colombia trước khi Mỹ cố gắng đưa xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo từ Colombia vào Venezuela qua cửa khẩu Cucuta hôm 23-2. Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro đã ra lệnh đóng cửa biên giới và tìm mọi cách ngăn cản các xe viện trợ này.

Trong bài phát biểu hôm 13-9, ông Maduro đã gọi những bức ảnh trên là bằng chứng cho thấy ông Guaido có mối liên hệ với "liên minh tội phạm ma túy".

Trong khi đó, Tổng thống Colombia Ivan Duque lại xem nhẹ những bức ảnh mà ca ngợi ông Guaido là "lãnh đạo phi thường và người hùng chiến đấu cho nền dân chủ của đất nước".

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục