Lãnh đạo cấp cao của Al Qaeda bị bắt ngay trên lãnh thổ Mỹ

  • 01/02/2020 14:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo giới chức Mỹ, một người đàn ông bị cáo buộc ám sát 2 cảnh sát và là thủ lĩnh nhóm khủng bố al Qaeda ở thành phố Fallujah, đã bị bắt ở Phoenix, bang Arizona.

Theo văn phòng công tố quận Arizona, Ali Yousif Ahmed Al-Nouri, 42 tuổi, đã bị truy nã vì tội cố tình mưu sát các sĩ quan cảnh sát Iraq vào năm 2006.

Tòa án Iraq đã ban hành lệnh bắt với Al-Nouri và chính quyền nước này đã gửi cho Mỹ yêu cầu dẫn độ. Tên này đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ từ ngày 30-1.

Al-Nouri đã xuất hiện trước một tòa án liên bang ở Phoenix vào hôm 31-1 liên quan đến yêu cầu dẫn độ về Iraq.

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ Al Nouri từ ngày 30-1

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ Al Nouri từ ngày 30-1

Theo chính quyền Iraq, Al-Nouri là lãnh đạo của tổ chức Al Qaeda ở thành phố Fallujah và đã từng lên kế hoạch tấn công vào cảnh sát nước này nhiều lần. Mặc dù vậy, Baghdad nhấn mạnh rằng, đây chưa là điều được chứng minh trước tòa án.

Việc dẫn độ Al-Nouri sẽ phải được cho phép bởi tòa án và Bộ Ngoại giao Mỹ. Hiện vẫn chưa rõ Al Nouri có thể tiếp cận với báo giới hay có luật sư riêng hay không.

Tuyên bố của giới chức Mỹ không nhắc tới việc đối tượng này đã vào Mỹ bằng cách nào và vì sao sống tại Phoenix trong thời gian dài mà không bị phát hiện.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục