Lần đầu tiên sau 4 năm, quân đội Syria chiếm được vùng chiến lược ở Aleppo

  • 08/02/2020 11:17
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Lần đầu tiên trong vòng 4 năm, quân đội chính phủ Syria, được sự hỗ trợ của các các nhóm dân quân đồng minh đã thiết lập toàn quyền kiểm soát tại al-Humayra - một khu vực chiến lược ở vùng nông thôn của tỉnh miền Bắc Aleppo, vốn bị các chiến binh Takfiri liên kết với al-Qaeda chiếm giữ.
Lần đầu tiên sau 4 năm, quân đội Syria chiếm được vùng chiến lược ở Aleppo
Theo các nguồn tin địa phương, quân đội Syria và các đồng minh của họ đã chiếm giữ được al-Humayra hôm 7-2 sau trận chiến dữ dội với các phần tử cực đoan do nước ngoài tài trợ. Al-Humayra đã nằm dưới sự kiểm soát của những kẻ khủng bố Takfiri kể từ năm 2016.

Các đơn vị quân đội Syria cũng giải phóng các ngôi làng Zitan và Barnah sau các cuộc đụng độ ác liệt với các thành viên của nhóm khủng bố Jabhat Fatah al-Sham (trước đây gọi là Mặt trận Nusra). Đến cuối ngày, họ có thể chiếm lại thị trấn al-Eis ở phía Nam Aleppo, và nhắm vào các chiến binh cũng như công sự ở ngoại ô gần quốc lộ Aleppo-Hama.

Trong khi đó, Nga cho biết một số binh sĩ của họ đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của phiến quân đến từ khu vực do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát ở Idlib, Syria.

Bộ Ngoại giao Syria hôm 25-1 đã viết thư cho Liên hợp quốc nhấn mạnh rằng các hoạt động ở Idlib và Aleppo chống lại các phần tử Takfiri “sẽ không dừng lại cho đến khi loại bỏ những kẻ khủng bố, những kẻ đe dọa sự an toàn và an ninh của thường dân Syria”.

Quân đội Syria tuyên bố bắt đầu tấn công các chiến binh được nước ngoài tài trợ ở Idlib vào ngày 5-8-2019. Theo thỏa thuận ở Sochi giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, tất cả các chiến binh trong khu phi quân sự quanh Idlib, một phần của các tỉnh Aleppo cũng như tỉnh miền Trung Hama được cho là sẽ rút vũ khí hạng nặng vào ngày 17-10-2018, với các nhóm Takfiri phải rút lui trước 2 ngày.

Theo PressTV

Tin cùng chuyên mục