Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào quân đội Syria gần thị trấn Saraqib

  • 07/02/2020 16:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Kênh truyền hình Al-Jazeera ngày 7-2 đưa tin: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã nã pháo vào các vị trí của quân đội Syria gần thị trấn Saraqib thuộc tỉnh Idlib.
Các tòa nhà ở Saraqib thuộc tỉnh Idlib bị hư hỏng nặng do các cuộc tấn công đáp trả nhau giữa quân đội Syria và phe đối lập

Các tòa nhà ở Saraqib thuộc tỉnh Idlib bị hư hỏng nặng do các cuộc tấn công đáp trả nhau giữa quân đội Syria và phe đối lập

Theo nguồn tin này, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đóng tại địa điểm gần Saraqib ở Idlib đã nã pháo nhằm vào các đơn vị của quân đội Syria tại khu vực Neyrab thuộc vùng ngoại ô phía Bắc thành phố.

Cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra cùng thời điểm quân đội Syria tiến hành các cuộc phản công chống lại các nhóm phiến quân để giành lại các vị trí trong khu vực mà trước đó họ để mất.

Vào ngày 5-2, quân đội chính phủ Syria đã tiến vào thị trấn Saraqib - vốn là một căn cứ của nhóm khủng bố Jabhat al-Nursa tại tỉnh Idlib.

Saraqib được biết đến là một thị trấn chiến lược nằm tại ngã ba của hai tuyến đường chính kết nối ba thành phố là Latakia, Damacus và Aleppo. Quân đội Syria đã giành quyền kiểm soát thị trấn này sau cuộc giao tranh khốc liệt với nhóm khủng bố al-Nusra hiện đang hoạt động tại vùng phía Bắc nước này.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusogu trong cuộc họp báo tại Baku mới đây đã tuyên bố rằng, Ankara sẽ đáp trả quyết liệt mọi cuộc tấn công nhằm vào lực lượng của họ ở Idlib.

Idlib là tỉnh duy nhất còn lại của Syria hiện đang bị kiểm soát bởi lực lượng phiến quân kể từ năm 2012.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục