Lại xuất hiện đối tượng giả danh cán bộ thuế bán tài liệu

  • 26/05/2019 06:13
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Thời gian gần đây, lại xuất hiện đối tượng tự xưng tên Hiền mạo danh cán bộ thuế để bán tài liệu pháp luật thuế.

Cục thuế TP Hà Nội cho biết mới đây đã nhận được thông tin của người nộp thuế phản ánh về việc có đối tượng tự xưng tên Hiền – Phòng số 2, mạo danh cán bộ thuế để bán tài liệu pháp luật thuế.

Cục thuế TP Hà Nội khẳng định Tổng cục Thuế, Cục thuế TP Hà Nội không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ gọi điện, fax hay mang sách, tài liệu bán cho doanh nghiệp hoặc đề nghị tài trợ cho bất kỳ hoạt động nào.

“Tất cả các tài liệu và phần mềm đều được cơ quan thuế cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website Tổng cục Thuế tại địa chỉ: http://www.gdt.gov.vn/wps/portal; trang web Cục Thuế TP Hà Nội http://hanoi.gdt.gov.vn. Tất cả các chương trình tập huấn do Cục thuế TP Hà Nội tổ chức đều miễn phí và Cục Thuế sẽ gửi giấy mời tập huấn tới người nộp thuế hoặc thông báo tới các Chi cục Thuế để Chi cục Thuế mời người nộp thuế” – Cục Thuế Hà Nội cho biết.

Cơ quan thuế không có chủ trương bán tài liệu cho người nộp thuế

Cơ quan thuế không có chủ trương bán tài liệu cho người nộp thuế

Cục Thuế Hà Nội cũng khuyến cáo trường hợp người nộp thuế tiếp tục nhận được đề nghị mua tài liệu như nêu trên, có thể phản ánh tới số điện thoại đường dây nóng của cơ quan này: 02435146452/0967569569/0964569569. Người nộp thuế cũng có thể thông báo đến cơ quan Công an nơi gần nhất về hành vi lừa đảo.

Đây không phải là lần đầu tiên cơ quan thuế phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng đối tượng lừa đảo giả danh cán bộ thuế bán tài liệu. Theo cơ quan thuế, việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan thuế các cấp.

Các hành vi trái pháp luật nêu trên có dấu hiệu của tội phạm hình sự, cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục