• 100 hình ảnh xúc động về Trường Sa

  100 hình ảnh xúc động về Trường Sa

  ANTD.VN - Do Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương thực hiện, triển lãm ảnh “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội” đã mang tới người xem những hình ảnh xúc động về vùng biển thiêng liêng của Tổ Quốc. Triển lãm đang diễn ra tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền đến hết ngày 3-1.

 • Gặp mặt tri ân những chứng nhân lịch sử

  Gặp mặt tri ân những chứng nhân lịch sử

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, ngày 4-10, CATP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống các đồng chí nguyên là cán bộ Công an Hà Nội tham gia tiếp quản Thủ đô.

 • Sưu tầm tư liệu, thư riêng, ảnh kỷ niệm

  Sưu tầm tư liệu, thư riêng, ảnh kỷ niệm

  ANTĐ - Kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam (30-4-1975 / 30-4-2015) và 70 năm Ngày truyền thống của lực lượng CAND Việt Nam (19-8-1945 / 19-8-2015), Nhà xuất bản CAND phối hợp với Ban Tổ chức Cuộc vận động Sưu tầm và Tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND tổ chức sưu tầm tư liệu, thư riêng, nhật ký, ảnh kỷ niệm… 

 • Bản hùng ca về người chiến sỹ công an

  Bản hùng ca về người chiến sỹ công an

  ANTĐ - Tối 16-8, chương trình nghệ thuật “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ - Bản hùng ca thầm lặng” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình được tổ chức nhằm hướng tới dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống CAND Việt Nam (19-8-1945/19-8-2014), đồng thời sơ kết đợt 2 cuộc vận động “Sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND”.

 • “Chẳng có hạnh phúc nào nhiều hơn thế!”

  “Chẳng có hạnh phúc nào nhiều hơn thế!”

  ANTĐ - Chiến tranh đã lùi xa gần 40 năm nhưng những ký ức về đồng đội, những hy sinh mất mát dường như vẫn hiện hữu trong tâm trí, thúc giục ông phải làm gì đó. Với cuốn sổ ghi chép phần mộ của gần 300 liệt sĩ những ngày còn trong chiến trường, hơn 20 năm qua, ông Nguyễn Đức Phổ, thương binh hạng 4/4 ở thôn Hạ, xã Phù Lưu Tế, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội đã rong ruổi khắp các chiến trường xưa để mong tìm lại hài cốt đồng đội.

 • “Điện Biên Phủ - Bản giao hưởng hòa bình”

  “Điện Biên Phủ - Bản giao hưởng hòa bình”

  ANTĐ - Do VTV6 sản xuất, chương trình “Điện Biên Phủ - Bản giao hưởng hòa bình” không chỉ tái hiện, tôn vinh chiến thắng “chấn động địa cầu” mà còn giúp thế hệ trẻ hôm nay khám phá những góc nhìn mới chưa từng biết đến, tiếp cận những kỷ vật chiến tranh có số phận đặc biệt còn giữ lại được bởi những người bạn quốc tế suốt 60 năm qua. 

 • Tiếp nhận kỷ vật lịch sử CAND của các tỉnh Hà Nam - Nam Định - Thái Bình

  Tiếp nhận kỷ vật lịch sử CAND của các tỉnh Hà Nam - Nam Định - Thái Bình

  ANTĐ - Chiều 9/1, tại Công an tỉnh Thái Bình, Ban tổ chức Cuộc vận động “Sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND” đã tổ chức lễ tiếp nhận kỷ vật lịch sử của tập thể, cá nhân công an ba tỉnh Thái Bình, Nam Định và Hà Nam. Song song cùng hoạt động tiếp nhận kỷ vật là Triển lãm gần 200 kỷ vật lịch sử CAND qua các thời kỳ.

 • Thông tin chưa từng biết về chiếc xe chở Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại lễ duyệt binh ngày 2-9-1975

  Thông tin chưa từng biết về chiếc xe chở Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại lễ duyệt binh ngày 2-9-1975

  ANTĐ - Chiếc xe nhãn hiệu Mercedes, 4 chỗ, biển số 72 M-0217 màu xanh đen, số khung 100248, số máy 027150. Chiếc xe này có khả năng chống đạn, chống mìn đã được Quân đội trưng dụng sau cuộc Tổng tiến công và nổi dậy của quân và dân ta mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã làm nên đại thắng Mùa xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. 

 • Một cuộc vận động thành công nhiều mặt

  Một cuộc vận động thành công nhiều mặt

  ANTĐ - Tối qua, 15-8, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. 

 • Chiếc áo len của Bác Hồ và “mùa đông binh sĩ”

  Chiếc áo len của Bác Hồ và “mùa đông binh sĩ”

  ANTĐ - Cách đây 67 năm, ngày 17-11-1946, để vận động ủng hộ cho phong trào may áo trấn thủ và chăn cho bộ đội, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra một cuộc đấu giá. Đó là lần duy nhất một kỷ vật của Hồ Chủ tịch được đem ra đấu giá. Ít ai biết, để sở hữu được kỷ vật vô giá đó - một chủ cửa hàng bánh ngọt đang làm ăn phát đạt đã sẵn lòng bán đi gần như toàn bộ sản nghiệp của gia đình.

 • Sống lại "Ký ức lịch sử Công an Nhân dân"

  Sống lại "Ký ức lịch sử Công an Nhân dân"

  ANTĐ - Chương trình giao lưu nghệ thuật “Ký ức lịch sử Công an Nhân dân” diễn ra tối 10-3 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội với nhiều tiết lục hấp dẫn, giàu ý nghĩa.

 • Hồi ức về chặng đường vẻ vang

  Hồi ức về chặng đường vẻ vang

  ANTĐ - Cuộc vận động “Sưu tầm và Tuyên truyền kỷ vật Công an nhân dân” vừa chính thức được phát động được đánh giá là sự kiện đầy ý nghĩa để tôn vinh những người chiến sĩ công an đang ngày đêm gìn giữ sự bình yên. Đây còn là dịp để nhìn lại chặng đường 70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của Công an nhân dân Việt Nam.