Kremlin: Nga không được mời dự lễ nhậm chức Tổng thống Ukraine của ông Zelensky

  • 17/05/2019 11:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 16-5 dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng, Moscow không nhận được lời mời từ Kiev tham dự lễ nhậm chức Tổng thống Ukraine của ông Zelensky.
Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov

Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov

"Điện Kremlin không nắm được thông tin về việc liệu Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ liên lạc với Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky sau lễ tuyên thệ nhậm chức của ông này hay không. Và theo tôi biết, Moscow không nhận được lời mời từ Kiev tham dự lễ nhậm chức của ông Zelensky ở bất cứ cấp độ nào", Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm 16-5.

"Ở nhiều quốc gia, lễ nhậm chức không bao gồm các chuyến thăm của các nhà lãnh đạo nước ngoài", ông Peskov cho biết thêm, và lưu ý rằng, ông không biết chính xác về quy trình nhậm chức ở Ukraine.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng từ chối trả lời câu hỏi liệu Tổng thống Nga có kế hoạch chúc mừng ông Zelensky nhân lễ nhậm chức Tổng thống Ukraine của ông hay không.

"Tôi không thể trả lời câu hỏi này, đây là quyết định của Tổng thống Nga", ông Peskov nói.

Trước đó, nhà lãnh đạo Nga đã không chúc mừng Zelensky sau khi ông chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Ukraine hồi tháng 4-2019. Ông chủ điện Điện Kremlin cũng không gửi điện chúc mừng Ngày Chiến thắng tới Tổng thống đắc cử Ukraine.

Được biết, hôm 16-5, quốc hội Ukraine đã quyết định lấy 20 - 5 là ngày tổ chức lễ nhậm chức tổng thống Ukraine cho ông Zelensky. Buổi lễ sẽ bắt đầu lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương).

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục