Nhà phát triển bất động sản Wannee Jiracharoenying đã mất tích kể từ ngày 13-10 sau khi bà đi chùa ở Chiang Mai, miền Bắc Thái Lan.
Anh trai nữ triệu phú, ông Woraphan Jiracharoenying, 59 tuổi mới đây nghe một người bạn của em gái nói rằng nhận được tin nhắn hôm 16-10 rằng bà Wannee sẽ ra nước ngoài. Ông này lập tức nghi ngờ và báo cảnh sát.
Nhận được trình báo của gia đình bà Wannee hôm 27-10, cảnh sát Chom Thong ở Chiang Mai đã tìm đến ngôi nhà 2 tầng gần Wat Phra That Si Chom Thong, một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng.
Họ đã phát hiện ra mùi hôi bốc lên từ chiếc tủ lạnh trong khu vực bếp của tòa nhà. Thi thể của bà Wannee được phát hiện trong tình trạng bị đổ bê tông, trên đầu có bọc túi nilon
Hệ thống camera quan sát của căn nhà đã bị gỡ bỏ nhưng hung thủ được cho là có quen biết với nạn nhân vì có thể biết mật khẩu để vào nhà.
Bà Wannee Jiracharoenying, sống ở Bang Phli, tỉnh Samut Prakan gần Bangkok là một nữ doanh nhân nổi tiếng trong các hoạt động từ thiện, bà đã quyên tặng hàng trăm ngàn USD cho việc thiện nguyện.
Trước đó, bà Wannee đã được nhìn thấy đi cùng với người bạn mới tên Oom tặng một chiếc xe hơi mới cho chùa Phra That Si Chom Thong, và tại Bệnh viện Suan Dok, nơi bà đã quyên góp 19 triệu baht.
Cảnh sát ban đầu tìm kiếm người phụ nữ tên Oom nhưng được người thân cho biết hiện người này đã xuất cảnh khỏi Thái Lan. Đội điều tra đang làm việc với Cục quản lý xuất nhập cảnh để điều tra thông tin.
Theo cảnh sát, bà Oom không được coi là nghi phạm nhưng người này có thể giúp cung cấp thông tin về cái chết của bà Wannee.
Đáng chú ý, sau ngày nữ triệu phú mất tích, tài khoản ngân hàng của bà đã bị rút vài lần với số tiền lớn. Thẻ ngân hàng và xe hơi cũng không tìm thấy.
Nghi phạm đã rút tiền từ máy ATM ở Chiang Mai sau đó là Chiang Rai và Mae Hong Son, tổng cộng 1,2 triệu baht (gần 40.000 USD).
“Thông tin mới nhất chúng tôi nhận được từ ngân hàng là nghi phạm đã rút tiền lần nữa nhưng lần này ở Rayong. Camera quan sát từ ATM đã phát hiện được một phần khuôn mặt của đối tượng”, đại diện cảnh sát nói.
Qua điều tra, cảnh sát Thái Lan ngày 29-10 đã ra lệnh truy nã lái xe Withun Sitabut, 39 tuổi ở tỉnh Lampang về tội cướp của, liên quan đến cái chết của bà Wannee
Hình ảnh của Withun Sitabut đã được ghi lại trong camera an ninh khi hắn rút tiền tại các máy ATM ở Chiang Mai, Lampang và Rayang trước khi bỏ lại chiếc xe BMW màu trắng mà hắn đã lấy của nạn nhân
Withun Sitabut vẫn thường đưa nữ doanh nhân Wannee đi chợ mua sắm tại địa phương. Cảnh sát nghi ngờ hung thủ đã tra tấn nữ triệu phú để lấy mật khẩu ATM cùng các thông tin cá nhân khác để lấy tài sản của nạn nhân.
Người đàn ông đã lập gia đình và có 2 con này từng là lái xe ở Chiang Mai, được cho là cướp tiền để trả nợ. Sau khi gây án, hắn có đưa một số tiền cho vợ mua sắm.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

Kinh sợ vụ nữ triệu phú Thái Lan bị sát hại, đổ bê tông vào tủ lạnh

  • 30/10/2019 19:29
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN - Cảnh sát Thái Lan đang truy nã đối tượng Withun Sitabut, 39 tuổi bị tình nghi là hung thủ của vụ giết người gây rúng động nước này. Nạn nhân là nữ doanh nhân, triệu phú bất động sản Wannee Jiracharoenying, 58 tuổi, được phát hiện trong tình trạng thi thể bị đổ bê tông vào tủ lạnh trong nhà còn tài khoản ngân hàng đã bị rút tiền sau khi qua đời.

Theo Thaiexaminer

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC