Kinh hoàng đầu bếp Australia giết vợ, chặt xác phi tang

  • 07/10/2014 15:07
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Khởi tố phó giám đốc bệnh viện để 3 trẻ tử vong; Đình chỉ 3 tháng nhà sư lộ ảnh “nhạy cảm” trên Facebook; Cháy trường mẫu giáo, nhiều trẻ em hoảng loạn; Phần lớn đạn dược của IS có nguồn gốc từ Mỹ và Trung Quốc; Người biểu tình Hong Kong chờ đợi đàm phán với chính quyền; Kinh hoàng đầu bếp Australia giết vợ, chặt xác phi tang… 

Bản tin phát thanh ngày 7-10 do báo An ninh Thủ đô sản xuất

Khởi tố phó giám đốc bệnh viện để 3 trẻ tử vong

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố Ông Nguyễn Văn Thiện (phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa) và điều dưỡng viên Trần Thị Hải Vân (khoa sản của bệnh viện này) về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, liên quan trong vụ ba trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm văcxin tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa.

Kinh hoàng đầu bếp Australia giết vợ, chặt xác phi tang ảnh 1

3 trẻ tử vong sau 15 phút tiêm nhầm thuốc tại Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa

Trước đó ngày 20-7-2013, ba trẻ sơ sinh được tiêm văcxin viêm gan B tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa. Sau khoảng 15 phút thì ba trẻ tử vong.

Sau khi khởi tố vụ án, cơ quan điều tra đã tìm thấy nguyên nhân gây ra cái chết cho ba trẻ này là do y tá Nguyễn Thị Thuận tiêm nhầm thuốc giãn cơ dùng trong gây mê, tên thuốc là Esmeron.

Đình chỉ 3 tháng nhà sư lộ ảnh “nhạy cảm” trên Facebook

Vào những ngày gần cuối tháng 9-2014, hình ảnh "nhạy cảm" của đại đức Thích Minh Nhựt với một cô gái đã xuất hiện trên trang cá nhân Facebook “H.M”. 

Chiều 6-10, Ban tôn giáo (Sở Nội vụ) TP Cần Thơ xác nhận Ban trị sự Giáo hội Phật giáo VN TP Cần Thơ đã ra quyết định tạm đình chỉ thành viên ban trụ trì chùa Khánh Quang (Cần Thơ) đối với đại đức Thích Minh Nhựt trong thời gian ba tháng, kể từ đầu tháng 10.

Việc tạm đình chỉ này để chờ xem xét, xử lý theo giáo luật đối với vi phạm của đại đức Thích Minh Nhựt.

Cháy trường mẫu giáo, nhiều trẻ em hoảng loạn

Chiều 6-10, ngọn lửa bất ngờ bùng cháy dữ dội tại trường mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ tại TP HCM khiến nhiều trẻ em học tại đây hoảng loạn.

Kinh hoàng đầu bếp Australia giết vợ, chặt xác phi tang ảnh 2

Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ

Một số người dân chứng kiến cho biết, khoảng 16h30, ngày 6-10, tầng 3 của trường mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ bất ngờ bùng cháy dữ dội. 

Khói bốc lên nghi ngút khiến nhiều trẻ em bên trong hoảng loạn tìm đường tháo chạy.

Tiếp theo là phần tin quốc tế:

Phần lớn đạn dược của IS có nguồn gốc từ Mỹ và Trung Quốc

Số đạn dược này của IS được chúng giành lấy từ nguồn viện trợ của Mỹ và các đồng minh cho các lực lượng an ninh tại Syria và Iraq.

Theo New York Times, thông tin trên được rút ra từ dữ liệu do một tổ chức giám sát vũ khí tư nhân thu thập. 

Kinh hoàng đầu bếp Australia giết vợ, chặt xác phi tang ảnh 3

Súng trường và đạn của Mỹ đóng vai trò rất quan trọng đối với các chiến binh IS. 

Theo đó, những loại đạn dược được chuyển đến Syria và Iraq để giúp chính quyền tại đây ổn định tình hình an ninh trên thực tế lại rơi vào tay IS và giúp chúng không những có thể trỗi dậy mạnh mẽ mà còn duy trì sức mạnh chiến đấu lâu dài. 

Ngoài ra, cũng theo báo cáo nói trên, súng trường và đạn của Mỹ đóng vai trò rất quan trọng đối với các chiến binh IS. 

Người biểu tình Hong Kong chờ đợi đàm phán với chính quyền

Đến ngày 7-10 chỉ còn vài trăm sinh viên tụ tập tại trung tâm Hong Kong sau hơn một tuần biểu tình liên tục.

Theo Reuters, các sinh viên biểu tình sáng 6-10 đã dỡ bỏ các hàng rào bao quanh các tòa nhà chính quyền tạo điều kiện để các nhân viên hành chính có thể đi làm trở lại một cách dễ dàng. Tuy nhiên, một vài đường phố tại Hong Kong vẫn bị chặn hàng rào khiến xe cộ không thể qua lại được. 

Kinh hoàng đầu bếp Australia giết vợ, chặt xác phi tang ảnh 4

Các sinh viên biểu tình sáng 6-10 đã dỡ bỏ các hàng rào bao quanh các tòa nhà chính quyền

Tình hình căng thẳng đã lắng dịu vào cuối ngày 6-10 khi một quan chức cao cấp cho biết các cuộc đàm phán chính thức để giải quyết các yêu cầu của người biểu tình có thể sẽ được khởi động vào cuối tuần này. 

Kinh hoàng đầu bếp Australia giết vợ, chặt xác phi tang

Nạn nhân là tên Mayang Prasetyo, 1 gái mại dâm chuyển đổi giới tính mang quốc tịch Indonesia.

Dư luận Australia đang chấn động trước thông tin 1 người phụ nữ bị chồng giết chết và bị nấu chín trong căn hộ ở Brisbane Queensland. Nạn nhân tên là Mayang Prasetyo mang quốc tịch Indonesia.

Kinh hoàng đầu bếp Australia giết vợ, chặt xác phi tang ảnh 5

Thủa mặn nồng của cặp vợ chồng Marcus Peter Volke và Mayang Prasetyo

Các phần thi thể của Mayang Prasetyo được tìm thấy rải rác trong căn hộ mà cô này sống chung với chồng là Marcus Peter Volke, 28 tuổi.

Một người hàng xóm ngửi thấy mùi hôi thối kinh tởm từ căn hộ của cặp vợ chồng và báo cảnh sát. Tuy nhiên, khi cảnh sát ập vào và chứng kiến cảnh tượng hãi hùng trên, ngày 5-10, gã Volke đã cứa cổ tự sát.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích