• Chợ tình Khâu Vai được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

  Chợ tình Khâu Vai được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

  ANTD.VN - Tập quán xã hội và tín ngưỡng chợ Phong Lưu, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Sự kiện này được nêu rõ trong Quyết định số 1952/QĐ-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

 • Vĩnh biệt kiến trúc sư Nguyễn Trực Luyện, tên tuổi lớn của làng kiến trúc Việt Nam

  Vĩnh biệt kiến trúc sư Nguyễn Trực Luyện, tên tuổi lớn của làng kiến trúc Việt Nam

  ANTD.VN - Kiến trúc sư Nguyễn Trực Luyện, một tên tuổi lớn trong giới kiến trúc, người đóng góp vào nhiều công trình quan trọng ở nước ta như Bảo tàng Hồ Chí Minh, tôn tạo nghĩa trang A1 Điện Biên Phủ, tôn tạo nghĩa trang Hàng Dương - Côn Đảo, xây đền thờ Bác Hồ trên đỉnh Ba Vì…đã qua đời ở tuổi 86.

 • Sự kiện và triển lãm trực tuyến trong mùa Covid

  Sự kiện và triển lãm trực tuyến trong mùa Covid

  ANTD.VN -  Dịch Covid bùng phát trở lại đã gây ra rất nhiều hệ lụy cho nền kinh tế, ảnh hưởng rất nhiều là lĩnh vực kinh doanh, sự kiện, du lịch. Không chỉ ở Việt Nam mà, hàng loạt sự kiện có quy mô lớn trên thế giới bị hủy do lo ngại ảnh hưởng của dịch. Dần thích nghi với tình hình, tổ chức sự kiện online là giải pháp thay thế cho các sự kiện gặp gỡ đông người .

 • [ẢNH] Không gian đặc biệt của "Lộ"- Nơi trưng bày tác phẩm nghệ thuật của các kiến trúc sư

  [ẢNH] Không gian đặc biệt của "Lộ"- Nơi trưng bày tác phẩm nghệ thuật của các kiến trúc sư

  ANTD.VN - Triển lãm kiến trúc và nghệ thuật đương đại “Lộ” do nhóm kiến trúc sư Weplay tổ chức, đang diễn ra tại Hà Nội (kéo dài tới 15/4). Triển lãm mang tới những con đường nghệ thuật khác nhau không chỉ của các kiến trúc sư và các nghệ sỹ đương đại, mà còn là con đường chung của những người làm nghệ thuật.

 • Giải pháp nâng cao chất lượng không khí trong nhà ở

  Giải pháp nâng cao chất lượng không khí trong nhà ở

  ANTD.VN -Với Hà Nội, một thành phố bụi vào loại dày đặc của Việt Nam, việc cải thiện chất lượng không khí cho các không gian trong và cả ngoài trời đã trở nên bức thiết. Đặc biệt là chất lượng không khí trong nhà ở, khi mà phần lớn thời gian của người dân dành cho các hoạt động trong nhà chiếm tới 90%, còn lại là các hoạt động ngoài trời và trên các phương tiện giao thông.

 • Níu giữ "chứng nhân lịch sử" trong biệt thự cổ Hà Nội (bài 4): Biệt thự - "Cuộc chơi" cần cả tiền và văn hóa

  Níu giữ "chứng nhân lịch sử" trong biệt thự cổ Hà Nội (bài 4): Biệt thự - "Cuộc chơi" cần cả tiền và văn hóa

  ANTD.VN - Hà Nội - thành phố này, việc thiết kế - xây dựng biệt thự theo tổng thể quy hoạch bài bản bắt đầu từ năm 1888 đến 1954 (giai đoạn Pháp xâm chiếm). Quy hoạch này tạo nên một quần thể biệt thự được phân bổ trong một khu vực rộng khoảng 800ha (khu phố Cũ), tập trung trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và một phần nhỏ ở quận Tây Hồ…

 • Kiến trúc sư Đoàn Bắc: Ảnh phải được trả về nơi mà nó sinh ra

  Kiến trúc sư Đoàn Bắc: Ảnh phải được trả về nơi mà nó sinh ra

  ANTD.VN - “Ban đầu tôi có được những bức ảnh cổ từ tư liệu của gia đình bởi bố tôi là một nhà giáo dạy Lịch sử, rồi tiếp đó đến tư liệu mà bạn bè của gia đình tôi cung cấp và cả nguồn từ trên Internet. Nhất là sau khi tôi công bố bộ ảnh cổ đầu tiên về Hà Nội thì có rất nhiều người tìm đến tôi để tặng những bức ảnh mà họ có…” - KTS Đoàn Bắc, người dành nhiều năm sưu tập ảnh cổ của Hà Nội, TP.HCM và nhiều quốc gia khác cho biết. 

 • Ngẩn ngơ trước những ký họa vẻ đẹp của Hà Nội

  Ngẩn ngơ trước những ký họa vẻ đẹp của Hà Nội

  ANTD.VN - Nếu xem những bức ảnh của Urban Sketchers Hanoi - người ta có thể ngẩn ngơ trước một con ngõ với những mái bạt xô nghiêng hay một góc phố chật chội, chằng chịt những dây điện… Vì dù xấu hay đẹp, dù ngay ngắn hay lộn xộn thì đó là thứ làm nên cái hồn của Hà Nội.

 • Nghệ thuật hay "thảm họa"

  Nghệ thuật hay "thảm họa"

  ANTD.VN - Trong thời gian vừa qua, các công trình nghệ thuật công cộng tiêu tốn nhiều tiền của liên tiếp ra đời nhưng người dân chưa thấy hài lòng cũng bởi thiếu bàn tay của giới chuyên môn…

 • Công viên đất nung độc nhất vô nhị trở thành "Công trình của năm"

  Công viên đất nung độc nhất vô nhị trở thành "Công trình của năm"

  ANTD.VN - Ngày 31-12, Ashui Awards – giải thưởng kiến trúc do Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam bảo trợ đã công bố những cái tên chiến thắng tại các hạng mục bầu chọn. Trong đó, công viên đất nung Thanh Hà (Hội An) được vinh danh là “Công trình của năm”. 

 • Giải pháp thông minh cho không gian đi bộ Hà Nội

  Giải pháp thông minh cho không gian đi bộ Hà Nội

  ANTD.VN -Chiều 16-12 tại Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Chương trình Định cư Con người Liên hiệp quốc (UN Habitat), Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc, Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế-Xã hội Hà Nội tổ chức hội thảo quốc tế “Giáp pháp thông minh và sáng tạo cho không gian đi bộ Hà Nội”. Tham dự hội thảo có các nhà khoa học, học giả, chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế.

 • Bào tàng Nguyễn Văn Huyên: Tiềm năng chưa được khai thác hết

  Bào tàng Nguyễn Văn Huyên: Tiềm năng chưa được khai thác hết

  ANTD.VN - Nằm cách xa trung tâm thành phố, có diện tích trưng bày không rộng nhưng Bảo tàng Nguyễn Văn Huyên (làng Lai Xá, huyện Hoài Đức, Hà Nội) không vì thế mà kém hấp dẫn với du khách. Với nội dung trưng bày chuyên nghiệp và cách bài trí hợp lý, chặt chẽ, Bảo tàng Nguyễn Văn Huyên đang được xem là một trong những bảo tàng tư nhân hiện đại nhất của Thủ đô hiện nay. 

 • Voi đá cổ ở Rome bị bẻ mất ngà

  Voi đá cổ ở Rome bị bẻ mất ngà

  ANTD.VN - Cảnh sát Italia đã mở một cuộc điều tra truy tìm kẻ đã phá hoại tác phẩm điêu khắc nổi tiếng “Elephant and Obelisk” (Voi và Tháp đá Ai Cập) được đặt ở Thủ đô Rome của nước này.

 • Những gợi ý thú vị cho không gian nghệ thuật tại tòa nhà, khu đô thị

  Những gợi ý thú vị cho không gian nghệ thuật tại tòa nhà, khu đô thị

  ANTD.VN - 68 tác phẩm được bày tại triển lãm “Tác phẩm điêu khắc đặt trước trụ sở, tòa nhà, khu đô thị” được xem như gợi ý thú vị cho các nhà đầu tư, chủ các tòa nhà trong lựa chọn tác phẩm nghệ thuật cho các công trình xây dựng. Triển lãm khai mạc sáng 9-11 tại Bảo tàng Hà Nội và kéo dài đến hết ngày 23-11.

 • Hà Nội: Áp dụng nhiều giải pháp để cán bộ không dám tham nhũng

  Hà Nội: Áp dụng nhiều giải pháp để cán bộ không dám tham nhũng

  ANTD.VN - Sáng 12-9, Đoàn công tác của Trung ương, do đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng (PCTN) làm trưởng đoàn, đã làm việc với Thành ủy Hà Nội về tình hình, kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 - khóa X về  "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCTN, lãng phí".