Không quân Syria tiếp tục phá hủy hang ổ IS trên sa mạc

  • 13/03/2016 12:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Hãng Fars ngày 12-3 đưa tin: Các máy bay chiến đấu của quân đội chính phủ Syria đã phá hủy trụ sở của IS ở Quraytayn dưới sự hỗ trợ của các cố vấn quân sự Nga.

Máy bay chiến đấu của quân đội Syria đang dò tìm các mục tiêu quân sự của IS

Máy bay chiến đấu của quân đội Syria đang dò tìm các mục tiêu quân sự của IS

Một sĩ quan cao cấp từ Bộ Quốc phòng Syria cho biết,  lực lượng Không quân nước này đã thực hiện các cuộc không kích chiến lược vào thành phố sa mạc Quraytayn, và phá hủy trụ sở của nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại đây.

Vị sĩ quan này còn cho biết thêm rằng, không quân Syria nhận được sự hỗ trợ đắc lực của các cố vấn quân sự Nga khi họ giúp quân đội nước này tìm ra vị trí trụ sở của IS bên trong Quraytayn.

Ngoài các cuộc không kích vào Quraytayn, không quân Syria còn thực hiện nhiều cuộc tấn công vào các vị trí của nhóm chiến binh IS ở vùng đồi núi Jabal Al-Mahsaa thuộc miền nam thành phố Quraytayn của Syria. Theo ghi nhận của phóng viên có mặt trên chiến trường, các cuộc tấn công này đã làm thiệt mạng và bị thương nhiều phần tử cực đoan Hồi giáo.

Hiện tại, các lực lượng vũ trang của chính quyền Assad đang tiếp tục giành thế áp đảo trên chiến trường so với các nhóm tay súng IS trên một phạm vi chiến sự rộng lớn ở sa mạc Homs.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục