Tấn công chớp nhoáng, quân đội Syria giành lại khu vực chiến lược ở Homs

  • 09/03/2016 15:40
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 8-3, hãng thông tấn Farsnews của Iran đưa tin, quân đội Syria đã giành lại một phần thành phố al-Quaryatayn ở phía đông tỉnh Homs và một ngọn đồi chiến lược trong khuôn khổ cuộc tấn công chớp nhoáng chống lại lực lượng khủng bố IS.

Trong một diễn biến song song, các lực lượng vũ trang chính phủ, với sự ủng hộ của các đơn vị đồng minh, đã ngăn chặn cuộc tấn công của lực lượng khủng bố nhằm vào các vị trí của mình ở khu vực al-Maqala, phía tây thành phố Palmyra, gây tổn thất nặng nề cho đối phương.
Quân đội Syria liên tiếp giành được những chiến thắng quan trọng

Quân đội Syria liên tiếp giành được những chiến thắng quan trọng

Quân đội Syria liên tiếp giành được những chiến thắng quan trọng
Theo một nguồn tin từ chiến trường, các đơn vị quân đội Syria đã phá hủy một chiếc xe chất đầy thuốc nổ, do một kẻ đánh bom tự sát lái, trước khi nó tới một quả đồi ở khu vực al-Tuloul gần al-Quaryatayn.

Ngoài ra, không quân Syria còn phá hủy nhiều xe cộ và vị trí trú quân của lực lượng khủng bố IS ở khu vực gần mỏ dầu Jazal, Mahasa, al-Savanah và gần khu vực al-Bayarat ở tỉnh Homs.

Cũng trong ngày 8-3, quân chính phủ đã nỗ lực giành lại một số vị trí quan trọng dọc tuyến đường cao tốc Aleppo-Latakia trong một cuộc tiến quân mở đường cho quân đội Syria tiếp cận các ngọn đồi nhìn về phía Jisr al-Shughur, nằm tại phía tây tỉnh Idlib, theo Farsnews.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục