Máy bay chiến đấu MiG-21 của Syria bị bắn hạ, 2 phi công thương vong

  • 13/03/2016 10:11
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 12-3, một nguồn tin quân sự cho biết, một chiếc máy bay chiến đấu MiG-21 của không quân Syria đã bị các tay súng khủng bố bắn hạ ở gần một sân bay quân sự tại thành phố miền tây Hama, làm 2 phi công thương vong.

Sau đó, một nguồn tin quân sự khác của Syria giải thích rằng, một phi công của chiếc máy bay chiến đấu MiG-21US đã nhảy dù an toàn trong khi viên phi công thứ 2 đã thiệt mạng, sau nỗ lực cứu chiếc máy bay này không thành.
Máy bay chiến đấu MiG-21 của Syria chuẩn bị cất cánh tại sân bay Hama

Máy bay chiến đấu MiG-21 của Syria chuẩn bị cất cánh tại sân bay Hama

Máy bay chiến đấu MiG-21 của Syria chuẩn bị cất cánh tại sân bay Hama

"Sau khi chiếc máy bay chiến đấu của không quân Syria bị trúng đạn, một phi công đã bật dù và nhảy xuống làng al-Magir, do quân đội chính phủ kiểm soát. Viên phi công thứ 2 đã nỗ lực hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quân sự Hama. Vụ hạ cánh thất bại và phi công này đã thiệt mạng", nguồn tin cho hay.

Trong tuần này, ở thành phố Hama đã xảy ra nhiều vụ giao tranh giữa quân chính phủ Syria và các tay súng thuộc 2 nhóm khủng bố chính hoạt động tại Syria, là Nhà nước Hồi giáo (IS) và Mặt trận Nusra có quan hệ với al-Qaeda.

Không có nhóm nào trong 2 nhóm khủng bố này tham gia lệnh ngừng bắn tại Syria vừa được Nga và Mỹ đạt được hồi cuối tháng 2-2016. Lệnh ngừng bắn đã có hiệu lực, bất chấp vẫn có một số thông tin về những vụ vi phạm rải rác.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục