Quân đội Syria hủy diệt khủng bố trên khắp các tỉnh trọng điểm

  • 25/02/2016 19:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Vào hôm 24-2, quân đội Syria cùng các lực lượng đồng minh tiếp tục tấn công vào các cứ điểm của khủng bố ở miền bắc tỉnh Latakia, tiêu diệt và làm bị thương nhiều tay súng. 
“Một vài vị trí của khủng bố đã bị phá hủy nghiêm trọng sau khi chiến đấu cơ của không quân Syria ném bom vào làng Maar Baya ở tỉnh Latakia”, hãng tin Fars của Iran trích dẫn nguồn tin trên chiến trường cho biết.
Quân đội Syria liên tiếp giành chiến thắng trước khủng bố ở Syria

Quân đội Syria liên tiếp giành chiến thắng trước khủng bố ở Syria

Quân đội Syria liên tiếp giành chiến thắng trước khủng bố ở Syria

Ngoài ra, quân đội chính phủ cũng tấn công khủng bố ở nhiều tỉnh khác nhau trên khắp Syria.

Tại Aleppo, binh lính Syria giành lại được một vài căn cứ trọng điểm dọc đường cao tốc Khanaser. Ngoài ra, quân đội chính phủ và lực lượng đồng minh cũng thực hiện một cuộc tổng tiến công quy mô lớn nhằm đánh bật các nhóm khủng bố đang nhăm nhe cắt đứt đường tiếp tế của lực lượng chính phủ kéo dài từ tỉnh Hama đến Aleppo. Hàng chục phần tử của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thiệt mạng tại đập Tishreen ở miền bắc Aleppo. Trong các đợt tiến công này, không quân Syria luôn yểm trợ trên không nhằm tạo lợi thế cho bộ binh chiến đấu dưới mặt đất.

Tại tỉnh Homs, các chiến đấu cơ của Syria đã ném bom nhiều trung tâm chỉ huy của khủng bố ở 2 thành phố lớn và tiêu diệt hàng chục phần tử cũng như phá hủy nhiều phương tiện cơ giới.

Tại Hama, quân đội Syria đã phục kích một đơn vị khủng bố ở làng Hirbnafsa, tiêu diệt ít nhất 7 tên và phá hủy 2 xe bán tải, có trang bị súng máy. Trong khi đó, ở miền đông nam Deir ez-Zor, binh lính Syria đã tấn công vào làng Hatlah nơi đặt trung tâm chỉ huy của IS làm chúng tổn thất vể cả vật chất lẫn nhân sự.

Trong một diễn biến khác, vào hôm 24-2 vừa qua, Liên Hợp Quốc đã thả 21 tấn hàng cứu trợ nhân đạo xuống cho người dân ở thành phố Deir ez-Zor, tuy nhiên, hiện cơ quan này chưa thể xác nhận các lô hàng trên có đến được đúng địa điểm hay không.

Theo Reuters, Sputnik

Tin cùng chuyên mục