Không quân Nga dội bom trúng cuộc họp bí mật của phiến quân khủng bố

  • 29/12/2016 09:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 28-12, Lực lượng Không quân Nga tiếp tục các cuộc không kích chính xác, nhằm trúng một cuộc họp bí mật của chỉ huy hai nhóm khủng bố Jaysh Al-Islam và Faylaq Al-Rahman Al-Shifouniyah, ở khu vực Đông Ghouta, thuộc vùng nông thôn Damascus.
Các chiến đấu cơ Nga tiến hành không kích vị mục tiêu của phiến quân ở Đông Ghouta

Các chiến đấu cơ Nga tiến hành không kích vị mục tiêu của phiến quân ở Đông Ghouta

"Vào lúc 2 giờ chiều (giờ Damascus) ngày 28-12, Không quân Nga đã tiến hành một vụ không kích mạnh mẽ vào căn cứ Trung đoàn 274 ở phía nam. Cuộc dội bom đã trúng một tòa nhà, nơi các chỉ huy của hai nhóm phiến quân Faylaq Al-Rahman và Jaysh Al-Islam đang tiến hành một cuộc họp, thảo luận về việc tổ chức một cuộc phản công chống lại quân đội Ả Rập Syria ở phía Đông Ghouta, nhằm đáp trả các cuộc tấn công mới đây của binh lính Damascus, mà đã gây ra cái chết cho nhiều chỉ huy của nhóm khủng bố", một phóng viên chiến trường của hãng tin Al-Masdar ở Damascus cho biết.

Hiện chưa có thông tin chính xác về số lượng những viên chỉ huy đã bị tiêu diệt trong những cuộc không kích này của Nga. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, khả năng có rất nhiều phiến quân thiệt mạng, vì thực tế đã có một số lượng lớn phiến quân có mặt để tham dự buổi họp này.

Cũng theo lời phóng viên, tình báo quân sự Nga đã biết được sự kiện trên của hai nhóm phiến quân, sau khi các điệp viên địa phương cung cấp thông tin chính xác về thời gian và địa điểm diễn ra cuộc họp của lực lượng Hồi giáo cực đoan cho các sĩ quan quân đội Nga tại Damascus.

Được biết, vào sáng sớm 28-12, Faylaq Al-Rahman và Jaysh Al-Islam đã tổ chức tang lễ cho một số chỉ huy cấp cao của chúng đã thiệt mạng trong những cuộc chiến gần đây, trong đó có các nhà lãnh đạo Ahmad Abdullah, Yassine Al-Wazir, và Abou Khaled.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục