Không quân Nga tăng cường không kích vào Idlib sau khi giải phóng Aleppo

  • 26/12/2016 07:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Máy bay Nga đã tăng cường không kích vào một vài thị trấn do phiến quân đối lập Syria nắm giữ ở tỉnh Idlib và ngoại ô Aleppo chỉ 2 ngày sau khi Moscow sơ tán hết các chiến binh đối lập cùng gia đình họ rời khỏi miền bắc Aleppo.

Hãng tin Reuters trích dẫn lời của các phiến quân đối lập và dân thường cho biết, máy bay Nga đã tấn công ít nhất 8 lần vào Binish, Saraqeb và Jisr al Shaqour, vốn đều là các thị trấn lớn ở miền tây bắc tỉnh Idlib.

Idlib nhiều khả năng sẽ là mục tiêu giải phóng tiếp theo của quân đội Syria

Idlib nhiều khả năng sẽ là mục tiêu giải phóng tiếp theo của quân đội Syria

Idlib đã là mục tiêu oanh tạc của không quân Nga trong nhiều tháng qua. Sau khi tuyên bố kiểm soát hoàn toàn được Aleppo, quân đội Syria cũng đang ra dấu hiệu rằng, mục tiêu tiến công tiếp theo của họ sẽ chính là tỉnh Idlib.

Nguyên nhân được cho là tỉnh này hiện có số lượng các nhóm phiến quân đang tập trung đông nhất, nên chúng tranh chấp ảnh hưởng lẫn nhau và không có sự thống nhất trong chỉ huy và hiệp đồng tác chiến.

Ngoài ra, vào hôm 24-12, máy bay của Nga và Syria cũng đã ném bom xuống các thị trấn Khan al Asal, Hreitan và Andan ở khu vực ngoại ô phía tây và bắc của Aleppo.

Mặc dù quân đội Syria chiếm được Aleppo nhưng nhiều khu vực lân cận lại vẫn do phe nổi dậy nắm giữ. Lực lượng phiến quân cho biết, họ đã chống đỡ và phản công quân đội Syria để giành lại được một phần lãnh thổ ở khu vực Rashideen vào hôm 24-12.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục