Không lực Nga hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ trong trận chiến diệt IS ở Al-Bab

  • 26/12/2016 16:54
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 25-12, Lực lượng Không quân Nga đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở thành phố chiến lược Al-Bab, đánh dấu lần đầu tiên các chiến đấu cơ Nga trực tiếp hỗ trợ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố.
IS đã dùng xe bom tự sát có sức công phá lớn để tấn công quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

IS đã dùng xe bom tự sát có sức công phá lớn để tấn công quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

"Một nhóm máy bay chiến đấu Su-24 và Su-34 của không quân Nga ngày 25-12 đã thực hiện các cuộc không kích dồn dập vào mục tiêu của IS ở Al-Bab, thành phố nằm phía đông tỉnh Aleppo, gây thiệt hại nặng nề cả về nguồn nhân lực và trang thiết bị quân sự cho phiến quân IS, một số căn cứ của tổ chức khủng bố này đã bị phá hủy hoàn toàn. Đây được cho là hoạt động hỗ trợ trực tiếp đầu tiên của quân đội Nga, giúp Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố", một nguồn tin quân sự tại sân bay Kuweires cho biết.

Tuy nhiên, mặc dù với sự hỗ trợ của không lực Nga, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn để mất quyền kiểm soát bệnh viện Al-Farouq và khu vực Jabal Al-Aqil, sau khi những kẻ khủng bố tiến hành đòn tấn công trực tiếp binh sĩ Ankara bằng xe đánh bom tự sát VBIED (vũ khi tấn công vô cùng nguy hiểm của IS).

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang trải qua những ngày tháng ác mộng nhất kể từ khi đem quân can thiệp vào trong lãnh thổ Syria, khi chỉ trong vài ngày cuộc chiến Al-Bab, lực lượng Ankara đã mất 15 phương tiện quân sự, trong đó đặc biệt tổn hại 10 xe tăng Leopard 2A4 đắt tiền, tối tân.

Theo al-Masdar news

Tin cùng chuyên mục