Không quân Isarel tấn công căn cứ Syria ở Bu Kamal

  • 11/09/2019 16:24
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Theo một nguồn tin an ninh tại Syria, Không quân Isarel với sự hậu thuẫn của quân đội Mỹ đã triển khai một cuộc tấn công nhắm tới căn cứ của quân đội Syria (SAA) ở vùng Bu Kamal, miền Đông Syria, gần với biên giới Iraq.
Các chiến đấu cơ Israel tấn công căn cứ của SAA ở Bu Kamal ngày 10-9-2019

Các chiến đấu cơ Israel tấn công căn cứ của SAA ở Bu Kamal ngày 10-9-2019

“Vào sáng 10-9, Isarel đã sử dụng vùng trời Jordan để triển khai một cuộc không kích nhắm tới một khu trại đang trong quá trình xây dựng của SAA và đồng minh của họ tại vùng Bu Kamal nằm gần biên giới với Iraq”, kênh truyền hình Al-Mayadeen dẫn lời một lãnh đạo an ninh cấp cao Syria cho biết. 

Nguồn tin đồng thời nói rằng, không có thiệt hại gì về người trong cuộc tấn công của Isarel.

Cùng thời điểm trên, nguồn tin địa phương cũng đã xác nhận về các cuộc không kích tại Bu Kamal và Đông Deir Ezzor vào sáng 10-9.

Tờ al-Watan sau đó cho biết, đã có hàng trăm binh sĩ Syria được điều tới vùng biên giới với Iraq sau các cuộc không kích của Israel. Bên cạnh đó, lính biên phòng Iraq cũng đã được điều tới để tăng cường phòng thủ cho các cứ điểm của họ dọc biên giới với Syria.

Isarel đã triển khai rất nhiều cuộc không kích trên vùng lãnh thổ Syria như một nỗ lực để vực dậy các nhóm khủng bố hiện đang phải hứng chịu những thất bại nặng nề dưới tay quân đội chính phủ Syria và đồng minh của họ.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục