• In tranh trên bề mặt nước

  In tranh trên bề mặt nước

  ANTD.VN - Suminagashi - kỹ thuật in tranh cổ của đất nước Nhật Bản có từ thế kỷ XII sẽ được giới thiệu trong chương trình dành cho các em nhỏ từ 5 tuổi trở lên tại không gian nghệ thuật Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội). 

 • Phòng đọc của các nghệ sĩ

  Phòng đọc của các nghệ sĩ

  ANTĐ - Không gian nghệ thuật Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội) sẽ tổ chức một dự án đặc biệt mang tên “Phòng đọc di động Arc” vào hai ngày 19 và 20-9. 

 • Âm nhạc Việt- vàng thau lẫn lộn

  Âm nhạc Việt- vàng thau lẫn lộn

  ANTĐ - Nếu không có nhà tài trợ hoặc nếu chỉ trông chờ vào việc khán giả bỏ tiền ra mua vé thì nhiều chương trình nghệ thuật được làm chuyên nghiệp và tử tế sẽ khó mà tồn tại lâu dài. Đó là một trong những lý do khiến nhiều chương trình nghệ thuật lần lượt bị rơi rụng chỉ sau một thời gian “trống giong, cờ mở”.

 • Sẽ “ôm” cả truyền thống lẫn hiện đại

  Sẽ “ôm” cả truyền thống lẫn hiện đại

  ANTĐ - Một ngày đầu tháng 4, gặp NSND Trần Bình nghe ông thông báo Nhà hát ca múa nhạc nhẹ Việt Nam sẽ có tên gọi mới. Ông ví von khi chiếc áo cũ đã trở nên quá chật thì một chiếc áo rộng hơn là điều cần thiết, nhất là khi các hoạt động của Nhà hát đã “lớn” cho vừa với nó.

 • “Giai điệu Tổ Quốc”

  “Giai điệu Tổ Quốc”

  ANTĐ - Là chủ đề đêm nhạc nằm trong chuỗi chương trình nghệ thuật “In the Spotlight số 7” diễn ra vào tối 13-12 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. 

 • Nghệ sỹ Bàng Nhất Linh: Chiến tranh qua góc nhìn 8X

  Nghệ sỹ Bàng Nhất Linh: Chiến tranh qua góc nhìn 8X

  ANTĐ - Sinh ra ở ngõ chợ Khâm Thiên - Hà Nội năm 1983, không hề biết đến chiến tranh nhưng ký ức của những ngày Khâm Thiên bị ném bom rải thảm dù qua lời kể của ông bà, cha mẹ  vẫn  thực sự là nỗi ám ảnh đối với Bàng Nhất Linh. Để rồi khi trưởng thành, những câu chuyện đó đã đi theo anh vào nghệ thuật…

 • 3 không gian nghệ thuật trong một triển lãm

  3 không gian nghệ thuật trong một triển lãm

  ANTĐ - Nghệ sỹ nổi tiếng người Pháp Lolo Zazar sẽ đưa người xem tới ba không gian nghệ thuật trong cuộc triển lãm nghệ thuật được tổ chức từ ngày 12-9 tại 88 Lounge (88 Xuân Diệu, Hà Nội). 

 • Diễn viên, MC Nguyễn Thùy Linh và vai diễn lớn của cuộc đời

  Diễn viên, MC Nguyễn Thùy Linh và vai diễn lớn của cuộc đời

  ANTĐ - Đường Đào Tấn xẻ qua làng Thủ Lệ, đối diện vườn thú Hà Nội, thế hệ tôi và nhiều người dân Hà Nội quen gọi là “Công viên Thủ Lệ”, có phố Linh Lang. Rẽ vào đây, san sát nhà hàng Nhật Bản, Hàn Quốc, gặp chợ nhỏ, đầu chợ đầy hoa. Trong ngõ ấy, có một “công viên mini” - nhà NSND Hoàng Cúc, mẹ chồng diễn viên (DV), MC Nguyễn Thùy Linh.

 • “Những giấc mơ mà tôi đi tìm”

  “Những giấc mơ mà tôi đi tìm”

  ANTĐ - Lấy cảm hứng từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần, triển lãm ảnh “Những giấc mơ mà tôi đi tìm” sẽ là nơi giao lưu, học hỏi và đi tìm câu trả lời cho những hoài bão của các thành viên Chase Hanoi gồm các du học sinh và sinh viên Việt Nam. 

 • Sao Việt "đổ bộ" bệnh viện ở hai miền Nam - Bắc

  Sao Việt "đổ bộ" bệnh viện ở hai miền Nam - Bắc

  ANTĐ - Trong 2 ngày 6 và 7-6 tới, rất nhiều ngôi sao sẽ cùng mang âm nhạc đến bệnh viện Nhi đồng 1 (TP. Hồ Chí Minh) và bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) để đổi lấy nụ cười của những bệnh nhân, y bác sĩ tại đây. 

 • Giới thiệu nghệ thuật đồ họa Mỹ

  Giới thiệu nghệ thuật đồ họa Mỹ

  ANTĐ - 4 họa sỹ Mỹ gắn bó với Việt Nam là David Thomas, Carolyn Muskat, Lois  Tarlow, Gene Dorgan vừa giới thiệu đến công chúng Việt Nam 71 tác phẩm tranh đồ họa, được các họa sỹ sáng tạo dựa trên kỹ thuật hiện đại Mỹ với chủ đề gần gũi với đời sống người dân Việt Nam-Mỹ. 

 • “Những chân trời có người bay”

  “Những chân trời có người bay”

  ANTĐ - Là dự án nghệ thuật đương đại đa phương tiện bao gồm nhiều hoạt động như hội thảo, triển lãm, sáng tác, studio mở… được thực hiện trong 3 tuần tại Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội. 

 • ”Thiên đường tuổi thơ”

  ”Thiên đường tuổi thơ”

  ANTĐ - Với mục đích tạo ra một không gian nghệ thuật dành riêng cho các em thiếu nhi định kỳ vào các ngày chủ nhật hàng tuần, Nhà hát Tuổi trẻ cho ra mắt một serie chương trình biểu diễn với tên gọi “Thiên đường tuổi thơ”. 

 • Thêm một không gian nghệ thuật chào xuân mới

  Thêm một không gian nghệ thuật chào xuân mới

  ANTĐ - Người xem sẽ gặp lại các nghệ sỹ tên tuổi trong giới mỹ thuật và nhiếp ảnh như Vi Kiến Thành, Đoàn Thu Hương, Nguyễn Phú Cường… qua một triển lãm chung mang tên “Mừng Đảng, Mừng xuân 2012”.

 • Đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng

  Đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng

  ANTĐ - Âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc cổ điển có vai trò rất quan trọng đối với đời sống, nhưng tại Việt Nam vẫn chưa phổ biến, chưa được người dân tiếp nhận như một món ăn văn hóa thông thường.

 • Biểu diễn ca trù ở nhà cổ 87 Mã Mây

  Biểu diễn ca trù ở nhà cổ 87 Mã Mây

  ANTĐ - Thêm một điểm dừng chân cho những người yêu mến ca trù và du khách gần xa muốn tìm hiểu về bộ môn nghệ thuật đặc sắc này khi Giáo phường Ca trù Thăng Long quyết định sẽ khai trương điểm biểu diễn thứ 2 trong lòng phố cổ Hà Nội.

 • Phiêu diêu với… gạch

  Phiêu diêu với… gạch

  ANTĐ - Những viên gạch có tuổi đời hàng trăm năm tại những con đường quê đã bị vứt ra lề đường nhưng được họa sỹ Trác Cường thu lượm và hình thành nên những tác phẩm điêu khắc và sắp đặt mở của anh tại triển lãm “Đợi…” diễn ra vào ngày 18-7 tại Ngôi nhà nghệ thuật, số 31A Văn Miếu.