“Những chân trời có người bay”

  • 04/12/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Đỗ Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Là dự án nghệ thuật đương đại đa phương tiện bao gồm nhiều hoạt động như hội thảo, triển lãm, sáng tác, studio mở… được thực hiện trong 3 tuần tại Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội. 

Dự án sẽ bắt đầu bằng sự kiện “Studio mở” với khoảng 10 nghệ sĩ từ Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, và Đức cùng sống và làm việc để tạo nên một không gian nghệ thuật mơ ước. Ngoài các tác phẩm từng triển lãm, các nghệ sĩ giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật đương đại đang tiến hành, khán giả còn có dịp trò chuyện với nghệ sĩ để biết thêm nguồn cảm hứng sáng tạo cũng như dự định của họ trong tương lai.

Cũng nằm trong khuôn khổ dự án, Tsuneo Noda, kiến trúc sư cao cấp đến từ Nhật Bản, chuyên gia cải tạo các studio nghệ thuật cho nhiều nghệ sĩ tại Nhật Bản, sẽ làm mới không gian Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản thành những studio lý tưởng cho nghệ sĩ. Dự án sẽ diễn ra từ 4-12-2012 đến 6-1-2013 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (27 Quang Trung) và Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học) Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục