Cuộc thi "Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016":

Không chấp nhận thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ

  • 09/03/2016 17:20
  • 1 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài

ANTĐ - Đó là thông tin mới nhất vừa được Ban tổ chức “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” công bố sau khi xem xét lại về việc đồng ý để thí sinh đã từng qua “dao kéo” tham dự cuộc thi này.

Trước đó, tại cuộc gặp gỡ báo giới vào ngày 8-3 vừa qua, khi nhận được câu hỏi về việc liệu “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” có chấp nhận việc thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ hay không, Á hậu “Quý bà Thế giới 2011” Thu Hương – đại diện Công ty CP Truyền thông và đầu tư Nam Hương, đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi này đã đưa ra câu trả lời là “có”. 
Không chấp nhận thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ
Bà Thu Hương (ngoài cùng bên phải) - Á hậu Quý bà Thế giới 2011, đại diện Công ty CP Truyền thông và đầu tư Nam Hương, đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi này chia sẻ tại cuộc họp báo về việc cuộc thi chấp nhận thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo bà Thu Hương, vấn đề này đã được Ban tổ chức cân nhắc và bàn bạc kỹ lưỡng trước khi đi đến thống nhất: Quy định về việc thí sinh không được chỉnh sửa sắc đẹp đối với cuộc thi này là không cần thiết. Sở dĩ vậy bởi đây là cuộc thi dành cho nhan sắc Việt ở khắp nơi trên thế giới, sẽ có cả những thí sinh nước ngoài (có bố hoặc mẹ là người Việt Nam) dự thi nên Ban tổ chức đã cân nhắc việc xin phép cơ quan quản lý văn hóa để các thí sinh đã từng qua phẫu thuật thẩm mỹ cũng có thể tham gia. Đây cũng được xem là nét khác biệt của cuộc thi này so với các sân chơi sắc đẹp Việt cấp quốc gia được tổ chức trong nước từ trước đến nay.  

Không chấp nhận thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ ảnh 2 Ban tổ chức "Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu" đưa ra thông tin đính chính: Sẽ không chấp nhận thí sinh đã qua "dao kéo" dự thi

Tuy nhiên 1 ngày sau khi thông tin này được công bố rộng rãi, Ban tổ chức “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” đã có văn bản chính thức để đính chính về việc này. Theo đó, đại diện Ban tổ chức cho biết theo Thông tư 03/2013/TT-BVHTTDL của Bộ VHTT&DL (quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu) thì đơn vị này nhận thấy, điều kiện đối với thí sinh dự thi người đẹp là phải có vẻ đẹp tự nhiên, không qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Cụ thể đối với cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” được tổ chức tại Việt Nam và phải tuân thủ quy định của Bộ VHTT&DL, vì vậy Ban tổ chức cuộc thi này đã thống nhất lại rằng thí sinh tham gia cuộc thi sẽ không được qua phẫu thuật thẩm mỹ. 

Tin cùng chuyên mục