Khởi tố vụ bà nội đẩy cháu xuống đập nước

  • 13/11/2019 21:51
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Cơ quan công an huyện Yên Thành (Nghệ An) xác định, khi bà Hường nhờ cháu T đến kỳ lưng. Lợi dụng lúc cháu T. bất cẩn, bà Hường đẩy cháu xuống nước rồi dắt xe đạp về.

Ngày 13-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Phạm Thị Hường (SN 1954, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) về tội Giết người. Nạn nhân là cháu Nguyễn T. T. (SN 2008), cháu nội của bà Hường.

Khởi tố vụ bà nội đẩy cháu xuống đập nước ảnh 1

Đập nước nơi bà Hường sát hại cháu gái

Theo đó, sau một thời gian điều tra, cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành đã chứng minh được động cơ, mục đích là do mâu thuẫn gia đình.

Cụ thể là bà Hường mâu thuẫn với con trai và cháu T. (T gọi bằng bố). Công an cũng khẳng định không có chuyện như báo chí và dư luận phản ánh là do bảo hiểm hay đức chúa trời mẹ.

Hình ảnh bà Hường và cháu T. được camera ghi lại

Hình ảnh bà Hường và cháu T. được camera ghi lại

Trước đó, chiều 3-11, Nguyễn T. T. đi xe đạp điện đến dự sinh nhật bạn nhưng sau đó không trở về nhà. Tối cùng ngày, không thấy cháu T, trở về, người thân đã đi tìm kiếm đồng thời báo cơ quan chức năng.

Tại đập nước trong xã, mọi người tìm thấy áo và xe đạp điện của Tâm. Ngày 5-11, thi thể bé gái được tìm thấy ở hồ nước. Cùng ngày, Công an huyện Yên Thành triệu tập bà Hường đến trụ sở. Tại đây, bà lão thừa nhận đẩy cháu nội xuống nước khiến bé gái tử vong. 

Bà này khai nguyên nhân gây án do bà có mâu thuẫn với con trai (bố đẻ của T.) và do bố bé gái đối xử với vợ chồng bà không ra gì. Cụ thể, trước đó, bà Hường mua thịt nấu cho chồng ăn nhưng bị con trai chửi bới.

Chồng bà đã bỏ ăn, khóc và dọa sẽ tự tử. Ngoài ra, bà Hường cũng khai khi Tâm đang học lớp 5 nhiều lần hỗn láo với ông bà nội nên bà Hường mới lên kế hoạch và đẩy cháu xuống đập nước.

Tin cùng chuyên mục