Khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng kẻ sát hại nghệ sĩ opera

  • 21/02/2020 18:17
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 21-2-2020, CAQ Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết,  đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Dương Quang Bình (43 tuổi, trú tại phường Chương Dương) về hành vi "Giết người". Bình là đối tượng nghi "ngáo đá", dẫn tới việc dùng dao sát hại em rể là NSƯT Vũ Mạnh Dũng - giọng ca opera hàng đầu của Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 18-2, đối tượng Bình đã uống rượu say, rồi về nhà gây gổ với người thân. Người này đã tự đốt xe máy của chính y, rồi dùng dao đe dọa mọi người.

Sau đó, Dương Quang Bình tiếp tục trèo sang nhà em gái ở bên cạnh, rồi chạy ra phía sau nhà và sát hại em rể là NSƯT Vũ Mạnh Dũng (42 tuổi, Phó trưởng đoàn Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam). Nạn nhân là giọng ca opera hàng đầu của Việt Nam hiện nay.

Đối tượng Dương Quang Bình bị cảnh sát khống chế tại hiện trường

Đối tượng Dương Quang Bình bị cảnh sát khống chế tại hiện trường

Nhận tin báo, lực lương Cảnh sát 113 nhanh chóng có mặt, khống chế Bình tại chỗ và đưa về cơ quan công an.

Được biết, Dương Quang Bình có tiền sử nghiện ma túy, đã bị buộc phải đi cai 2 lần. Đối tượng này có tiền sử tâm thần, từng được chữa trị nội trú tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương.

Hiện chưa có kết quả kiểm tra ma túy của Bình để xác định ở thời điểm gây án, đối tượng này có dùng chất gây nghiện hay không.

Tin cùng chuyên mục